Triển lãm “Xì Trum” tại Hoàng thành Thăng Long

“Xì Trum” là tên triển lãm giới thiệu về nhân vật truyện tranh sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 26/4 đến ngày 4/6/2018.

Triển làm Xì Trum là hoạt động do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức. Và cũng là sự kiện trong chuỗi các hoạt động trong suốt năm 2018 – Năm Di sản của Liên minh châu Âu của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng trong Di sản Văn hóa Wallonie-Bruxelles. Nhân vật Xì Trum là do họa sĩ nổi tiếng người Bỉ nói tiếng Pháp Peyo sáng tạo, seri truyện tranh mang tên Xì Trum ra đời lần đầu tiên vào năm 1958 và kể những câu chuyện hư cấu về một chủng tộc gồm các sinh vật nhỏ màu xanh. Cho đến nay, 34 tập truyện tranh Xì Trum đã có mặt tại 90 nước với số lượng ấn phẩm lên tới hơn 35 triệu cuốn sách. Xì Trum cũng trở thành nhân vật truyện tranh được yêu thích của nhiều thế hệ các em nhỏ của nhiều quốc gia trên thế giới và còn là nhân vật của nhiều bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ.

Nhân dịp 60 năm các chú Xì Trum dễ thương ra đời, triển lãm chắc chắn sẽ mang đến cho đông đảo người xem yêu thích truyện tranh Việt Nam nhiều thú vị. Triển lãm Xì Trum khai mạc vào sáng 26/4/2018 tại Nhà triển lãm N14, Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội số 9 Hoàng Diệu, Hà Nội với sự góp mặt của họa sĩ truyện tranh hàng đầu Wallonie-Bruxelles – họa sĩ Dany.
Triển lãm Xì Trum mở cửa từ 8h đến 17h hàng ngày và kéo dài từ ngày 26/4 đến hết ngày 4/6/2018.

Huyền Chi