Triển lãm tranh “Đam mê trên từng nét vẽ” của 40 hoạ sĩ nhí

“Đam mê trên từng nét vẽ” giới thiệu 160 tác phẩm của 40 hoạ sĩ nhí tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Triển lãm do Trung tâm Nghệ thuật House of Art tổ chức.

Mỗi hoạ sĩ nhí thể hiện một phong cách vẽ khác nhau tạo nên sự đa dạng, sống động về mặt chủ đề, chất liệu, và kỹ thuật thể hiện.

Các bạn tham gia triển lãm có độ tuổi từ 6-15. Tranh của các bạn nhỏ toát lên sự rạng rỡ, tươi vui, hồn nhiên và ngộ nghĩnh, trong khi tranh của các bạn lớn lại thể hiện kỹ thuật vẽ chắc chắn, chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Các tác phẩm của các em đều bộc lộ những suy nghĩ, tình cảm và ước mơ của mình, thể hiện một thế giới nội tâm vô cùng phong phú, trong trẻo và đáng yêu.

Triển lãm còn có cả sự tham gia tác phẩm của phụ huynh các hoạ sĩ nhí nhằm cổ vũ, động viên thêm tinh thần học tập, góp phần vun đắp những đam mê nghệ thuật cho con em mình.

5 năm trước, họa sĩ Nguyễn Thu Huyền đã thành lập Trung tâm Nghệ thuật House of Art – một ngôi nhà nghệ thuật thực thụ, nơi ươm mầm và chắp cánh cho các họa sĩ nhí, các nhà thiết kế thời trang tương lai, hướng các con tới những giá trị văn hóa cao đẹp…Và 160 tác phẩm của 40 tác giả nhí trong triển lãm lần này chính là thành quả nỗ lực mà cả cô và trò đạt được trong thời gian học tập tại trung tâm.

Chia sẻ tại buổi khai mạc, hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền -cho biết: “Triển lãm tranh chính là niềm mơ ước của tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp nhằm giới thiệu các tác phẩm, thành quả lao động của mình trong quá trình theo đuổi nghệ thuật. Bởi vậy được tham gia triển lãm là một niềm vinh dự rất lớn mà cô nghĩ đây thực sự sẽ là kỷ niệm đẹp theo suốt cuộc đời của các con. Hy vọng rằng các con trân quý và tiếp tục niềm đam mê hội hoa của mình, phát huy khả năng sáng tạo, trau dồi học hỏi lẫn nhau để ngày càng tiến bộ, cho ra đời những tác phẩm hội họa đẹp hơn nữa trong tương lai”.

‘Đam mê trên từng nét vẽ’ mở cửa đến 27/7 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

H.A