Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm thường niên lần thứ 51 giới thiệu kết quả hoạt động của giới Mỹ thuật thủ đô trong năm 2020. Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 2/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 2019. Ảnh: TTXVN.

Hà Nội là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ những nhân tài, danh nhân văn hóa, những lãnh tụ kiệt xuất đã được các họa sĩ và nhà điêu khắc thể hiện nên những tác phẩm tuyệt vời. Triển lãm Mỹ thuật thủ đô năm 2020, trưng bày 250 tác phẩm Hội họa, Đồ họa và Điêu khắc, được Hội đồng Nghệ thuật xét tuyển từ 500 tác phẩm của các họa sĩ hội viên, và chưa là hội viên gửi đến ban tổ chức Triển lãm.
Triển lãm trưng bày các tác phẩm với nội dung phản ánh sinh động cuộc sống lao động, sinh hoạt, văn hóa, công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.
Với chất liệu đa dạng như sơn mài, sơn dầu, acrylic, chất liệu tổng hợp… nhiều bức tranh lụa được tạo hình công phu đã nâng cao chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm, nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác mỹ thuật.
Triển lãm năm nay có sự tham dự của nhiều họa sĩ trẻ, sinh viên mới ra trường từ các trường Đại học Mỹ thuật nhiệt tình, say mê tham gia những hoạt động Mỹ thuật của Thủ đô.
Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 2/10/2020 và kết thúc ngày 10/10 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam số 2 – Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quang Thái