Triển lãm “Italy: vẻ đẹp của kiến thức”

Vào 6/5 tới đây, tại Bảo tàng Hà Nội – Việt Nam, sẽ khai mạc Triển lãm “Italy: vẻ đẹp của kiến thức” nhân dịp 500 năm kỷ niệm ngày mất của Leonardo da Vinci.

“Italy: vẻ đẹp của kiến thức” là một triển lãm được xúc tiến và chủ trì bởi Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Italia ( MAECI) và được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia (CNR) với sự đóng góp của 4 bảo tàng khoa học chính của Italy: Fondazione Idis-Città della Scienza (Naples); Bảo tàng Galileo (Florence); Bảo tàng Khoa học (Trento); Bảo tàng quốc gia về Khoa học Công Nghệ “Leonardo da Vinci” (Milan).
Đây là một không gian tương tác kết hợp các thành phần ảo và vật lý nhằm truyền đạt bản chất năng động và đẹp đẽ của cuộc tìm kiếm kiến thức và nghiên cứu tại Ý. Triển lãm nhằm truyền tải những tương tác phi truyền thống, sự sáng tạo và năng động tạo nên hệ thống nghiên cứu của Ý, kết hợp kiến thức với truyền thống nghệ thuật của Ý cũng như lối sống và sự thịnh vượng trong nghệ thuật của Ý.
Với các chủ đề: Sức khỏe, Môi trường, Không gian, Thực phẩm và dinh dưỡng, Di sản văn hóa, mục đích chính của triển lãm là thông qua các phần khác nhau làm nổi bật lên Tinh thần Phục hưng là một trong những dấu ấn quan trọng của quá khứ, nhưng cũng là một động lực cho các nghiên cứu và đổi mới hiện tại, và là một mô hình văn hóa được phổ biến trên toàn thế giới.
Triển lãm “Italia: vẻ đẹp của kiến thức” là sự nỗ lực trong việc thu hút công chúng vào cuộc hành trình xuyên thời gian, khám phá, nghiên cứu sự đổi mới và vẻ đẹp của Ý, trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

T.N