Triển lãm ảnh Film & Tuổi trẻ mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm kết hợp với các diễn đàn ảnh Classic Film Camera & Photography, Film Việt Nam và Lab 36+ tổ chức chương trình Triển lãm Ảnh Film & Tuổi Trẻ.

Nàng Kathy – tác giả: Mai Linh

 Triển lãm Ảnh Film & Tuổi Trẻ là nơi tập hợp 50 tác phẩm của gần 30 tác giả trẻ phần lớn là thế hệ 9x đang sinh sống tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và trên cả nước.
Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu tới người dân thủ đô những góc nhìn được ghi lại bằng máy ảnh chụp Film, một công cụ tưởng chừng đã bị lãng quên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay. Hình ảnh về thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam được tái hiện sinh động đầy màu sắc với vô vàn cung bậc cảm xúc được thể hiện trên các chủ đề chính như: Phong cảnh, Đời sống văn hóa, Con người, Sinh hoạt đời thường và Văn hóa nghệ thuật.

Mẹ – tác giả: Nguyễn Phương Linh

Thông tin thêm về việc lựa chọn chủ đề cho triển lãm, ông Nguyễn Mạnh, thành viên ban tổ chức chia sẻ: “Việt Nam vốn là một mảnh đất đầy hương sắc cuộc sống, từ những điều bình dị nhất tới những cảnh thiên nhiên hùng vĩ như trong chuyện cổ tích.Tuy nhiên để có thể
cảm nhận và ghi lại được những bức ảnh giá trị thì người chụp cần phải có đủ sự tinh tế và tình cảm đối với điều đó. Thậm chí còn khó khăn hơn nữa khi bạn sử dụng một chiếc máy ảnh film, chính vì vậy trải nghiệm qua mỗi bức hình trong triển lãm sẽ là một câu chuyện hết sức thú vị. Đặc biệt hơn cả, nó lại được chụp bởi thế hệ trẻ 9x đầy năng động sáng tạo và rất giàu cá tính. Hy vọng điều đó sẽ như một chút gia vị thêm vào những vẻ đẹp vốn đang hiện hữu mỗi ngày xung quanh chúng ta.”.
Triển lãm ảnh “Film & Tuổi Trẻ” sẽ được chính thức khai mạc vào 19h00 thứ 6, ngày 20/10 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cùng ngắm một số bức ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm:

Bình yên trên lưng mẹ – Bống Bang
Mế – Nguyễn Ngọc Thắng
Upside down – Chu Đức
Bình Minh – Phan Văn Long
Tình yêu tuổi trẻ – Ngọc Cường

P.V