Triển lãm 100 bức ảnh về ‘Nụ cười Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018), Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh cuộc thi “Nụ cười Hà Nội”.

Bức ảnh ‘Cô giáo trẻ’ – tác phẩm đoạt giải Nhất của tác giả Nguyễn Văn Luận

Được phát động từ tháng 1/2018, sau hơn 8 tháng, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” đã nhận được 1521 bức ảnh của 147 tác giả là các nhiếp ảnh chuyên, không chuyên, những người yêu thích, đam mê nhiếp ảnh. Ban tổ chức đã chấm chọn được 100 bức ảnh và trao giải cho 13 tác phẩm, gồm:  01 giải Nhất, tác phẩm “Cô giáo trẻ” của tác giả Nguyễn Văn Luận; 01 giải Nhì, tác phẩm “Đền ơn” của tác giả Nguyễn Hồng Được; 02 giải Ba, tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp” của tác giả Trần Tuấn Anh, tác phẩm Yoga cười của tác giả Trương Thế Cầu.
và 9 giải Khuyến khích

100 tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Nụ cười Hà Nội” là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến… trong đó có không ít tác phẩm được đánh giá cao ở tính sáng tạo cao xen lẫn nét tươi mới với những góc máy lạ.

Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội. Nụ cười Hà Nội sẽ lan tỏa sâu rộng tình yêu thương thân thiết sẻ chia, góp thêm niềm vui, gắn kết sự lạc quan làm cho nơi chúng ta sinh sống trở nên thân thiện đáng yêu hơn…

Với tinh thần chia sẻ với cộng đồng. Ban tổ chức đã thống nhất toàn bộ kinh phí thu được từ tiền bán ảnh trong triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào dịp cuối năm 2018.
Triển làm diễn ra từ ngày 5 – 7/10/2018, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng.

P.V