Trao thưởng cho VĐV Bùi Yến Ly của Hà Nội vừa giành HCV Giải Vô địch thế giới Muay tại Thái Lan

Chiều 14/8, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã trao thưởng cho HLV Dương Ngọc Hải và VĐV Bùi Yến Ly vừa giành được HCV Giải Vô địch thế giới Muay vừa diễn ra tại Thái Lan từ ngày 18 đến 30/7/2019.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động và PGĐ Trần Thị Vân Anh trao thưởng cho thầy trò HLV Dương Ngọc Hải và VĐV Bùi Yến Ly

Đây là giải đấu có 102 đoàn với hơn 1000 VĐV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự. Đoàn Việt Nam có 17 VĐV tham gia, trong đó có 9 VĐV của Hà Nội. Theo Phụ trách bộ môn Kickboxing – Muay Dương Ngọc Hải của Thể thao Hà Nội: Để tham dự được giải đấu này, các VĐV của Hà Nội đã phải điều chỉnh ép cân cho hạng cân thi đấu từ 4 đến 8 kg và đây là một khó khăn lớn mà các VĐV phải trải qua.

VĐV Bùi Yến Ly

Kết quả: Trong tổng số 2 HCV, 5 HCĐ đoàn Việt Nam giành được tại giải lần này có chiếc 1 HCV ở hạng cân 51kg bán chuyên nghiệp của VĐV Hà Nội Bùi Yến Ly và 3 HCĐ thuộc về các VĐV cũng của Hà Nội gồm: Triệu Thị Phương Thủy (hạng cân 51 kg nữ), Nguyễn Quang Huy (hạng cân 54 kg nam) và Khuất Văn Khải (hạng cân 48kg). Đặc biệt là tấm HCV của VĐV Bùi Yến Ly được Ban tổ chức giải phong tặng VĐV nữ xuất sắc nhất giải và với thành tích này, VĐV Bùi Yến Ly cũng giành được vé tham dự World Games 2021 diễn ra tại Mỹ.

Việt Thanh