“Trao gửi yêu thương” hướng về miền Trung thân yêu

Tối 28/10, tại rạp Công nhân, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình ca múa nhạc “Trao gửi yêu thương” nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề sau đợt bão lũ vừa qua.

Tiết mục biểu diễn của câu lạc bộ Ngôi sao Nhỏ và nhóm múa dân gian Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Vũ Hà Phương cho biết: Năm 2020 có thể nói là một năm có nhiều biến động, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống xã hội của cả nước và TP Hà Nội, đó là đị dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Còn trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã và đang phải gánh chịu những trận mưa lũ kinh hoàng, gây thiệt hại nặng nệ về người và của cho người dân nơi đây.

Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Vũ Hà Phương phát biểu tại chương trình.

“Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức một số hoạt động nhằm mục đích quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung trong đó điểm nhấn là chương trình ca múa nhạc “Trao gửi yêu thương” hướng về miền Trung thân yêu. Qua đây, nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội với tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chung tay chia sẻ, ủng hộ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, làm vơi bớt những mất mát, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống, hướng tới tương lai” – Bà Vũ Hà Phương chia sẻ.

Một số tiết mục tại chương trình.

Chương trình ca múa nhạc “Trao gửi yêu thương”có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, diễn viên các đơn vị nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội như: Nghệ sĩ Quốc Phòng, ca sĩ David Le, ca sĩ Ngọc Ánh, ca sĩ Ngọc Linh, ca sĩ Trọng Huy, nghệ sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Nhật Linh… Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Đại sứ nhân ái Đào Hoàng Yến, diễn viên Hương Hà, Hiền Anh sao mai, ca sĩ nhí Khánh Linh cùng nhóm dân gian đàn nhị Trần Văn Xâm, câu lạc bộ Ngôi sao Nhỏ và nhóm múa dân gian Hà Nội.

Một số tiết mục tại chương trình.

Chương trình đã mang đến cho khán thính giả những tiết mục mang đậm màu sắc thương về miền Trung qua những tiết mục nghệ thuật: Trống cơm, Việt Nam ơi (do dàn nhạc nhị Trần Văn Sâm biểu diễn), ca khúc Lũ đêm (sáng tác Dương Cầm – thể hiện Hồng Phi), ca khúc Thương về miền Trung tân cổ (thể hiện Hồng Nhung – Nhật Linh)… đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã tổ chức đấu giá bức tranh giấy cuộn “Tâm an – Vạn sự an” của Thương Thương handmade. Bức tranh được làm nên bởi bàn tay của các bạn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người khuyết tật. Và với tấm lòng chung tay chia sẻ cùng đồng bào miền Trung của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các mạnh thường quân, Ban tổ chức đã kêu gọi quyên góp ủng hộ được 253.730.000 đồng cùng một số hiện vật. Toàn bộ số tiền và hiện vật quyên góp sẽ được Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội trực tiếp trao tận tay đến những người dân miền Trung đang gặp khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua.

Bức tranh giấy cuộn “Tâm an – Vạn sự an” của Thương Thương handmade.

Chương trình được thực hiện với mong muốn chung tay cùng cả nước chia sẻ, ủng hộ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau bão lũ, để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Hà Lan