Trang phục dân tộc của Nguyễn Luân tại Mister Universe Tourism 2019

Nguyễn Luân khơi gợi lịch sử dân tộc Việt Nam hào hùng qua quốc phục đậm nét Lạc Hồng “con Rồng cháu Tiên”. Thiết kế nằm trong bộ sưu tập Rồng Đông Phương của NTK Minh Hùng.

Sau một thời gian tìm kiếm, tuyển chọn, Nguyễn Luân (Lee Won) trở thành đại diện Việt ở cuộc thi Mister Universe Tourism 2019, chung kết cuộc thi diễn ra từ ngày 18/11 đến 28/11, tại Manila, Philippines.

Mới đây, ban tổ chức tại Việt Nam cùng ê-kíp của anh đã hoàn thành công tác lựa chọn quốc phục dành cho đại diện Việt. Hình ảnh Nguyễn Luân trong trang phục áo dài của nhà thiết kế Minh Hùng cũng đã hoàn thiện và được công bố với giới truyền thông. Quốc phục của đại diện Việt nằm trong bộ sưu tập Rồng Đông Phương của NTK Minh Hùng. Bộ sưu tập đã được giới thiệu tại Mỹ vào tháng 10/2019 và nhận về những phản ứng tích cực từ giới khán giả.

Lựa chọn trang phục dân tộc của NTK Minh Hùng, đại diện Việt mong muốn mang đến thế giới niềm tự hào về dân tộc Việt Nam, một dân tộc có bề dày lịch sử lâu đời, một dân tộc hào hùng và giàu lòng yêu nước. Hoạ tiết thêu vẽ trên trang phục tái hiện văn hoá đất nước, đó là tự hào về dòng máu Lạc Hồng, là dòng dõi “con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất.

Để giới thiệu Quốc phục đến khán giả cũng như ban tổ chức cuộc thi, ê-kíp đã chọn chùa Vĩnh Nghiêm để thực hiện bộ ảnh mới. Đại diện Việt Nguyễn Luân khi diện bộ cánh này để chụp ảnh đã thể hiện được tinh tuý của chiếc áo dài mang đậm văn hoá, chiều dài lịch sử dân tộc. NTK Minh Hùng cho biết, Nguyễn Luân đã làm anh bất ngờ khi thể hiện được tinh thần trang phục. Từ thần thái cho đến cách tạo thế đứng đều rất ăn nhập với nét truyền thống của áo dài, thể hiện được linh hồn trang phục mà NTK gửi gắm.

“Khi trở thành người được lựa chọn là đại diện Việt, khoác lên mình Quốc phục mang đậm tinh tuý dân tộc, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bản thân không được lơ là. Dù các đối thủ khá mạnh, nhưng tôi nghĩ mình có những lợi thế riêng. Tôi hi vọng sự cố gắng của mình được đền đáp và mang về giải thưởng xứng đáng”, Nguyễn Luân cho biết.

Mister Universe Tourism 2019 là một trong các cuộc thi sắc đẹp dành cho nam thu hút đông đảo thí sinh tham dự. Hoa hậu Châu Ngọc Bích đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia, giúp Việt Nam lựa chọn đại diện Việt tham dự sân chơi nhan sắc này.

Huy Tâm

Photo: Huy Trần