Trấn Thành nổ lực “hành hạ” Hòa Hiệp giúp nhí phán đoán đáp án chính xác

Nhờ mẹ là người Bắc, ba là người Nam mà nhí 7 tuổi phá vỡ câu hỏi quyết định và xác lập kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2

Tốc độ trả lời nhanh và chính xác “khủng khiếp” của nhí Quốc Tiến đã khiến những người chứng kiến phải “sởn da gà” và thán phục.

Nếu như lần trước nhí Quốc Tiến (7 tuổi) từng khiến khán giả tiếc ngùi ngụi vì bỏ lỡ cơ hội đăng quang vô địch khi chỉ chinh phục 9 câu đúng, thì ở cuộc đua trí tuệ này, cậu bé đã cống hiến cho khán giả một trận đấu với tốc độ cao, đầy gây cấn. Một phần thi “siêu kinh điển” hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kịch tính của câu hỏi đến những khoảnh khắc ấn định bàn thắng. Khối kiến thức khổng lồ cùng khả năng tư duy logic của Quốc Tiến khiến MC Trấn Thành “ngã mũ thán phục”. Từ các câu hỏi về kiến thức hay chuyển sang lĩnh vực ẩm thực thể thao, thậm chí các câu đố mẹo hóc búa đều được nhí trả lời ngay sau khi Trấn Thành vừa đọc hết câu hỏi. Liên quan đến câu: “Trong một trận bóng đá, thủ thành, thủ môn và Trấn Thành ai là người trấn giữ khung thành?”, Quốc Tiến không dễ bị đánh lừa mà thần tốc trả lời ngay “thủ thành và thủ môn”, khiến đội trưởng Vân Trang hài hước thốt lên: “Có gửi câu hỏi học trước cho các bé không vậy?”. Còn hơn đến 30 giây, cậu bé đã nhảy vọt đến câu số 10: “Trái dưa leo và trái dưa chuột. Trái nào to hơn?”. Không hề do dự, Quốc Tiến phán ngay đáp án đúng và xuất sắc phá vỡ kỷ lục bản thân, ghi danh kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2. Trước thành tích đáng gờm của siêu nhí, Trấn Thành thắc mắc làm sao Quốc Tiến biết được trái dưa leo và dưa chuột là một. Quán quân vô địch tự hào chia sẻ là nhờ có mẹ là người Bắc và ba là người Nam nên nhí dễ dàng “oanh tạc” câu hỏi này.

Bước vào cuộc tỷ thí thứ 2 giữa nhí Thảo Nguyên và Huỳnh Phát cũng khiến khán giả cười no bụng với cách giải đố ngô nghê. Nhận câu: “Con bê là con của bò, vậy con của con heo gọi là con gì?”, cả hai nhí đều lăn tăn không dám đưa ra đáp án “con heo” mà ấn định “con lợn” mới chính xác. Hoặc ở câu: “Con nghé là con của con ngan, con ngỗng hay con nghêu?”, dù Thảo Nguyên trả lời cả 3 đều không đúng, nhưng khi hỏi con nghé là con của con nào thì nhí loay hoay suy nghĩ. Lúc này, Hòa Hiệp đứng dậy “cứu thua” bằng cách diễn tả rất chân thực con trâu cho nhí hiểu, nhưng vì “diễn quá sâu” khiến Thảo Nguyên “phóng ra” câu trả lời là “con dơi”. Ở một tình huống khác, Hòa Hiệp tiếp tục “muối mặt” khi bị Trấn Thành cho “ăn hành” khi nỗ lực nhắc tuồng cho nhí. Liên quan đến câu: “Có 4 chân nhưng không phải là động vật, vậy đó là gì?”, Trấn Thành liên tục bắt Hòa Hiệp đứng lên ngồi xuống và vô tình giúp nhí Thảo Nguyên tìm được đáp án chính xác là “cái ghế”. San bằng tỷ số 2 điểm nhưng nhí Huỳnh Phát đã nhanh trí tìm bàn thắng ở vòng thi phụ.

Vòng tranh tài giữa 2 chiến binh Trí Nhân và Bảo Quân cũng hồi hộp và gây ấn không kém khi hòa nhau 5 điểm. Dù nhạy bén và sở hữu lượng kiến thức sâu rộng nhưng vì quá nóng vội đưa ra đáp án khiến Trí Nhân và Bảo Quân không kịp ghi tên mình vào kỷ lục. Nhận câu: “Chuột bạch, chuột đồng, chuột cống con nào nhỏ nhất?”, Trí Nhân khẳng định “chuột đồng” đúng nhưng rất tiếc câu trả lời này sai. Ấm ức cho đồng đội, Vân Trang ngang ngược lý sự cho rằng chuột đồng mới đẻ thì phải nhỏ nhất. Khỏi phải nói, Trấn Thành và Hòa Hiệp “bắt tay” nhau chặt chém không thương tiếc.

Đẳng cấp giải đố phải gọi tên Vân Trang và Hòa Hiệp khi trí tưởng tượng cũng như tư duy sáng tạo đạt level cực đỉnh. Cụ thể ở câu hỏi khá đơn giản: “Khi người ta tắm ở biển chết, người ta sẽ bị gì?”, dù được khán giả tại đồng lòng giúp đỡ hô to là “bị ướt” nhưng không biết sóng âm vang dội cỡ nào mà Hòa Hiệp “nảy” đáp án là “bị ngứa”. Về phía Vân Trang, tự vẽ ra suy nghĩ nếu có vết thương mà tắm sẽ rất rát người. Chưa hết, khả năng tự biên tự diễn của nữ diễn viên còn đạt đến trình khó với tới. Khi Trấn Thành hỏi: “Bé Táo có 1 lốc Fristi 6 chai. Táo tặng bạn Cam 1 chai dâu, tặng bạn Dâu 2 chai cam, tặng bạn Nho 1 chai xoài, tặng bạn Xoài 2 chai nho. Hỏi có bao nhiêu trái trong đoạn văn vừa rồi?”, nhanh nhảu đưa ra đáp án chính xác là 4 nhưng rồi tự nghi ngờ bản thân năn nỉ Trấn Thành đọc lại câu hỏi. Vân Trang bất ngờ mắc sai lầm khi sửa đáp án là 5 khiến Trấn Thành vô cùng hả hê. Dù vậy, Vân Trang đã chứng tỏ phong độ khi hoàn thành 7 câu đúng liên tiếp, chiến thắng áp đảo trước Hòa Hiệp.

Tập 13 Nhanh Như Chớp NhíMùa 2 chào đón sự xuất hiện của Tiến Luật và Thuận Nguyễn cùng 6 nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật – 23/06/2019.

Lê Quang Thanh Tâm