Tràn ngập sắc xuân với loạt ca khúc mới của Ngọc Sơn

Hoạt động âm nhạc không biết mệt mỏi suốt nhiều năm qua, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn chưa bao giờ khiến người hâm mộ thôi chờ đợi những tác phẩm mới của mình.

Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, danh ca Ngọc Sơn đã phát hành album mới đậm sắc xuân mang tên “Xuân Nhớ Quê”. Album gồm 11 ca khúc mà nam danh ca cực kỳ tâm đắc, vừa là những sáng tác vốn được nhiều người yêu mến, cũng là những giai điệu gắn liền với tên tuổi Ngọc Sơn và đặc biệt bao gồm cả những sáng tác mới toanh của “anh Ba”.

Trong album lần này, danh ca Ngọc Sơn lựa chọn ca khúc chủ đề mang tên “Xuân Nhớ Quê”, đây là một ca khúc đầy cảm xúc học trò Hà Sơn sáng tác. Dù có được đoàn tụ bên gia đình hay vẫn còn mải miết mưu sinh mà lỡ hẹn mùa xuân với cha mẹ thì khi nghe những lời ca “Đêm xuân tha phương xin gửi trọn bao niềm thương/Thương nơi miền quê cha ngày đêm mong chờ/Mơ xuân ấm nồng về bên bếp than hồng/ Cùng đàn em thơ nghe mẹ kể chuyện ngày xuân…” mỗi người đều có những cảm xúc bồi hồi khó tả.

Album “Xuân nhớ quê” bao gồm 11 ca khúc như: “Con xin hẹn xuân sau”, “Mùa xuân đầu tiên”, “Ai lên xứ hoa đào”, “Xuân yêu thương”, “Đoản ca xuân”, “Xuân nhớ quê”, “Thiên duyên tiền định”, “Xuân qua xóm nghèo”…

Điều đáng ngạc nhiên hơn khi “ông hoàng nhạc sến” đã sáng tác và hoàn thành thu âm các ca khúc ngay tại Studio Ngọc Sơn của mình. Với một nghệ sĩ chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm hơn 30 năm ca hát như Ngọc Sơn, anh hiểu được rằng cảm hứng để làm nên một giai điệu đẹp có thể đến bất cứ lúc nào, và anh luôn sẵn sàng để biến chúng thành một tác phẩm để đời tiếp theo của mình.

Điều này cũng được Ngọc Sơn chỉ dạy cho những người học trò trong “Đại gia đình” của mình, cũng như những học trò anh có cơ duyên gặp gỡ khi ngồi ghế cố vấn âm nhạc trong nhiều chương trình truyền hình đình đám.

Gần đây nhất, khi “Cặp đôi hoàn hảo: Trữ tình & Bolero” kết thúc, Ngọc Sơn cực kỳ hài lòng về thể hiện của những tài năng trẻ trong chương trình. Theo Ngọc Sơn, không chỉ có được giọng ca thiên phú, cả 7 thí sinh đều rất ngoan ngoãn, lễ phép và biết tiếp thu lời góp ý của thế hệ đi trước.

Nam danh ca cũng dành nhiều lời khen ngợi cho quán quân Giang Hồng Ngọc bởi giọng ca đặc biệt sâu lắng của cô và phong độ ổn định một cách xuất sắc qua mỗi đêm diễn. Việc Giang Hồng Ngọc giành được quán quân chính là câu trả lời thuyết phục nhất để khẳng định cho tài năng của cô. Ngọc Sơn cho rằng Giang Hồng Ngọc sẽ còn tiến xa trong tương lại với hình tượng “quý cô nhạc tình” mà nữ ca sĩ đang xây dựng.

Năm nay, nam danh ca đã từ chối khá nhiều lời mời chạy show dịp Tết ở cả trong nước và nước ngoài vì muốn dành thời gian bên mẹ.

Vốn nổi tiếng là người luôn đặt chữ “Hiếu” lên hàng đầu, Ngọc Sơn bày tỏ anh không muốn thấy mẹ cô đơn trong thời khắc mà nhà nhà đều quay quần sum họp. Tiền có thể kiếm được nhiều dịp khác, người hâm mộ yêu mến Ngọc Sơn cũng có thể sẵn sàng chờ đợi anh, nhưng mẹ thì chỉ có một mà thôi. Bên cạnh đó, thời gian không chạy show anh có thể chỉ dẫn thêm học trò về kinh nghiệm biểu diễn trong các gameshow truyền hình.

Cũng chính vì thế anh đã “đền bù” cho đại gia đình bằng album “Xuân Nhớ Quê” của mình. Album nói thay tiếng lòng của Ngọc Sơn gửi tới người hâm mộ, rằng dù đi đâu chăng nữa, gia đình vẫn luôn là bến đỗ bình yên, là nơi cuối cùng để ta trở về.

Với nguồn cảm hứng bất tận từ cuộc sống cũng như nguồn năng lượng dồi dào của chính bản thân Ngọc Sơn, “ông hoàng nhạc sến” hứa hẹn sẽ ra mắt thêm nhiều sáng tác ý nghĩa, thắm đượm nghĩa tình nữa để an ủi, cổ vũ tinh thần của mọi người và đặc biệt phải mang đậm tính nhân văn. Bởi đối với anh, ý nghĩa chân chính của âm nhạc chính là làm đẹp cho đời, hướng thiện cho những tâm hồn khổ đau, lạc lối. Đó cũng chính là lý do mà âm nhạc Ngọc Sơn luôn có sức sống, luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả mộ điệu suốt nhiều thập niên qua.

Lê Quang Thanh Tâm

Ảnh: Tử Văn