Trần Khôn đang thất nghiệp

(Mask)Sau Họa Bì 2, Trần Khôn chưa nhận thêm được một kịch bản hay lời mời từ đạo diễn nào cả và như lời của anh thì: “Tôi đang tận hưởng cảm giác thất nghiệp”.

Thường thì Trần Khôn liên tiếp nhận được lời mời đóng phim, sau Họa Bì 1 anh đóng tiếp Hoa Mộc Lan, Long Môn Phi Giáp cả hai phim đều có tiếng vang lớn, đặc biệt là trong Long Môn Phi Giáp. Thế nhưng, sau khi Họa Bì 2 ra mắt công chúng, Trần Khôn vẫn chưa nhận được thêm kịch bản nào khác. Điều này không khiến Trần Khôn lo lắng, bởi anh đang tận dụng thời gian “nhàn rỗi” này để tiếp tục quảng bá cho cuốn sách Bất ngờ đến Tây Tạng.


Trần Khôn hiện đang ở Hong Kong, anh đến để tham gia một buổi tọa đàm và ký tặng cho cuốn sách đầu tay của mình với tựa đề Bất ngờ đến Tây Tạng. Ý tưởng cho ra đời cuốn sách này là do trong quá trình đóng phim Họa Bì, có một vài cảnh quay của Trần Khôn tại Tây Tạng, có lẽ thiên nhiên, con người ở Tây Tạng là nguồn cảm hứng đối với Trần Khôn. Bất ngờ đến với Tây Tạng là sự sẻ chia kinh nghiệm sống và những tâm sự của Trần Khôn về công việc, bạn bè. Trong sách có nói về Châu Tấn và Triệu Vy hai người bạn thân thiết của Trần Khôn, cũng trong cuốn sách này, lần đầu tiên Trần Khôn nói về con trai mình, về cách anh nuôi dạy và định hướng cuộc sống cho con trai.

Bất ngờ đến Tây Tạng được phát hành đầu năm 2012. Sau 3 tháng phát hành đã bán được trên 200.000 bản, điều này khiến Trần Khôn vô cùng bất ngờ và sung sướng. Tuy nhiên, với anh nghiệp viết văn chỉ là sự tình cờ. Mặc dù tạm thời “thất nghiệp” nhưng với số lượng hơn 1000 độc giả đến tham dự buổi tọa đàm về cuốn sách Bất ngờ đến Tây Tạng cũng đủ khiến Trần Khôn sung sướng, hạnh phúc.

Trần Khôn chia sẻ rằng đã đứng trên sân khấu nhiều lần nhưng chưa bao giờ anh có cảm giác hồi hộp như thế này. Sau cuốn sách đầu tay hiện Trần Khôn vẫn chưa có kế hoạch viết văn tiếp, tuy nhiên anh nói sẽ vẫn giữ nguyên cảm xúc thuần khiết như khi viết Bất ngờ đến Tây Tạng.

                                                                                                                                                                                                       Hoa Xuân Ca