Trận bán kết lượt về AF cup Việt Nam – Malaysia: "Cò vé" kiếm tiền triệu mỗi ngày

(Mask) – “Giá vé bao la lắm và còn tùy có gặp khách “sộp” hay không, nếu ở khán đài A chỗ ngồi đẹp thì giá một cặp khoảng 4 triệu đồng, có bớt chút tiền xăng xe”, bà H. vừa chào khách vừa cho biết.

Kết quả trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội tuyển Việt Nam càng khiến những người đam mê môn thể thao vua sôi sục mong muốn sở hữu một cặp vé xem trực tiếp trận lượt về tại Sân vận động Mỹ Đình giữa Việt Nam – Malaysia.

Cách đây ít ngày, khi VFF tổ chức bán vé, rất nhiều người đã phải xếp hàng từ giữa đêm dưới tiết trời lạnh giá để mua được vé. Và ngay sau khi đội tuyển Việt Nam lội ngược dòng để dành chiến thắng trước đội tuyển Malaysia thì thị trường vé chợ đen đã trở nên sôi động.
Trận bán kết lượt về AF cup Việt Nam - Malaysia: "Cò vé" kiếm tiền triệu mỗi ngày 1
Vé trận lượt về Việt Nam – Malaysia ngày càng “sốt” trước giờ bóng lăn.
Từ sáng hôm qua (8/12) và cả hôm nay (9/12), tại Sân vận động Mỹ Đình các quầy vé của VFF không còn bán vé, tuy nhiên một lượng người không nhỏ vẫn đổ về quảng trường trước Sân vận động để mua bán vé. Ghi nhận của chúng tôi thì tại đây luôn có hàng chục người túc trực để mua – bán trao đổi vé trận bán kết diễn ra vào ngày 11/12 sắp tới.
Trận bán kết lượt về AF cup Việt Nam - Malaysia: "Cò vé" kiếm tiền triệu mỗi ngày 2
Trước sân vận động Mỹ Đình vé chợ đen vẫn rầm rập được mua/bán.
“Cò vé” đã nhiều nhưng lượng người dân, người hâm mộ bóng đá đến để mua vé cũng không ít. Cá biệt, có một số người mang những cặp vé của mình đã từng phải xếp hàng mới mua được để bán trao tay hoặc bán lại cho các “cò vé”.
Trao đổi với chúng tôi, Thành Chung (sinh viên một trường ĐH) cho biết: “Vất vả lắm em mới mua được cặp vé ở khán đài A, thế nhưng thấy mọi người nói giá vé sốt, được đẩy lên đến 4 triệu đồng/cặp nên em đành ngậm ngùi mang đi bán lại. Thế nhưng khi ra đây em chỉ bán được giá 2,9 triệu đồng cho một chị làm “cò vé”.

Trận bán kết lượt về AF cup Việt Nam - Malaysia: "Cò vé" kiếm tiền triệu mỗi ngày 3
Dịp này, “cò vé” sống khỏe.

Lý do mà Chung mang cặp vé của mình săn được bán lại đó là do cần tiền gấp. Thế nhưng, chàng thanh niên này lại tiếc hùi hụi khi chỉ đúng 15 phút sau, chị “cò vé” kia đã bán cặp vé ấy cho một người hâm mộ với giá 3,8 triệu đồng. 
Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng “cò vé” có mặt trước Sân vận động lên đến 30-40 người vừa mua và vừa bán vé. Điều này có nghĩa là họ mua vé của những người có nhu cầu bán bởi các lý do như: Được tặng hoặc người hâm mộ bán lại lấy một khoản tiền kha khá. Sau khi mua lại vé từ người hâm mộ, giá vé sẽ được đẩy lên cao hơn.
Trận bán kết lượt về AF cup Việt Nam - Malaysia: "Cò vé" kiếm tiền triệu mỗi ngày 4
“Cò vé” luôn bao vây người hâm mộ để chào bán hoặc mua vé.
Đơn cử như một cặp vé ở khán đài C, D dao động từ 1,3-1,5 triệu đồng/cặp, đối với vị trí ở khán đài A, B dao động từ 2,5 -3,5 triệu đồng/cặp, còn vị trí đẹp giá vé được đẩy lên đến 4 triệu đồng/cặp.
Bà H. bật mí: “Mua vé vào rồi bán lại thì phải lãi chúng tôi mới bán, ở những vị trí ngồi đẹp khán đài A, B thì giá vé vô cùng lắm, giá vé mua vào dao động từ 2,6 đến hơn 3 triệu đồng/cặp, bán ra cũng phải từ 3,5-4 triệu đồng/cặp”.

Trận bán kết lượt về AF cup Việt Nam - Malaysia: "Cò vé" kiếm tiền triệu mỗi ngày 5
Vé chợ đen còn nhưng không có nhiều sự lựa chọn cho người hâm mộ.
Lượng người tìm đến mua vé chợ đen ngày càng đông, thời gian dao dịch nhanh và thực tế thì vé chợ đen không có nhiều sự lựa chọn cho người hâm mộ. Như vậy, từ  ngày hôm nay đến trước giờ bóng lăn đội quân “cò vé” nghiễm nhiên bỏ túi tiền triệu mỗi ngày nhờ cơn sốt vé VFF ngày càng nóng khi mà tinh thần của người hâm mộ ngày càng sục sôi hướng về trái bóng.