Trải nghiệm và khám phá du lịch Hoàn Kiếm bằng công nghệ ảnh 360 độ

Tối 20/5, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ giúp du khách trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360 độ cùng nhiều tiện ích du lịch khác.

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ được công bố tại 4 địa chỉ webite: http://hoankiem360.vn; http://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem 360.net.vn.

Trải nghiệm bằng công nghệ ảnh 360 độ về hình ảnh quận Hoàn Kiếm từ trên cao

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, thực hiện Nghị quyết XXV Đảng bộ quận, với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách cũng như phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trên địa bàn quận, UBND quận đã xây dựng Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360 độ phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020” với sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ, mong muốn sẽ mang đến cho các nhà quản lý, người dân, du khách trong và ngoài nước có một cái nhìn mới mẻ hơn về quận Hoàn Kiếm bằng công nghệ hiện đại.

Mọi người tò mò trải nghiệm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ
Du khách thích thú khi được giới thiệu về Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính là tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360 độ; đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử… Ứng dụng hiện hỗ trợ các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Web Browser.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định: “Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa của Tp Hà Nội; là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa vật thể và phi vật thể, góp phần làm nên dấu ấn Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến; là điểm đến của du khách trong và ngoài nước… Với mong muốn tạo ra một sản phẩm mới, sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ quảng bá và phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch; quận Hoàn Kiếm đã nghiên cứu, triển khai xây dựng đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360 độ phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020″. Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ được hình thành dựạ trên công nghệ 360 độ được đánh giá là công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay trong lĩnh vực thông tin và truyền thông về du lịch…”.

Ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Lễ công bố

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ được thực hiện từ tháng 7/2016, đến nay đã hoàn thành sẽ đem đến cho du khách những tương tác và trải nghiệm thực tế về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điểm đến du lịch, các dịch vụ thương mại du lịch một cách trực quan, sinh động giống như đang đứng ngay tại không gian và địa điểm đó.

Cùng với việc đưa trang thông tin điện tử 360 độ vào hoạt động. UBND quận Hoàn Kiếm còn nâng cấp Cổng TTĐT quận, xây dựng đồng bộ Trang thông tin điện tử từ các phường và trường học trực thuộc trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của quận, kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị, du lịch thông minh.

Tô Nga