Trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về thời trang thế giới qua 5 bộ phim tài liệu của Pháp

Liên hoan phim Fashion Week – Tuần lễ thời trang 2019 sẽ diễn ra từ 23 đến 28/9 tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 5 bộ phim tài liệu đặc sắc về thế giới thời trang của đạo diễn nổi tiếng Loïc Prigent sẽ được chiếu phục vụ khán giả Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho người xem những trải nghiệm đặc sắc cũng như những góc nhìn mới hơn, chân thực hơn về thời trang thế giới.


Mở đầu cho bữa tiệc điện ảnh – thời trang này bộ phim Tuần lễ thời trang Paris (Paris Fashion Week). Trong 52 phút của bộ phim, Loïc Prigent dẫn dắt người xem khám phá những bí mật của tuần lễ thời trang Paris với những phân tích cụ thể, dễ hiểu về ánh hào quang nơi sàn diễn.
Trong khi đó, Haute Couture – Thời trang cao cấp (À quoi sert la Haute Couture?) lý giải vì sao Haute Couture được ví như một bức trường thành bất diệt trong ngành thời trang. Hùng vĩ, ấn tượng với một chút điêu tàn theo dòng lịch sử, Haute Couture vẫn luôn là một tượng đài. Thế nhưng không phải ai cũng phân biệt được Haute Couture và thời trang may sẵn cao cấp.
Bản phác thảo của Yves (Les dessins d’Yves Saint-Laurent): Bức màn bí mật về cuộc đời và sự nghiệp của thiên tài thời trang Yves Saint-Laurent đã được vén lên, thông qua chính lời kể của các đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là qua những bản vẽ từ thời thơ ấu, những mẫu thiết kế thời trang chưa từng được công bố.
Những cuộc chiến của Coco Chanel (Les guerres de Coco Chanel) là những thước phim chân thực về cuộc đời vĩ đại của một nhà tạo mẫu vĩ đại Coco Chanel. Coco Chanel có lẽ đã phải trải qua nhiều hơn một cuộc chiến, để từ một cô hầu gái mồ côi trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng khắp thế giới. Đó là cuộc chiến chống lại trật tự giai cấp xã hội, các quy chuẩn, những người đàn ông giàu có đương thời – một cuộc chiến vĩ đại chống lại cả thế giới.
Khép lại Tuần lễ phim thời trang là bộ phim Bản thiết kế của Christian Dior (Les dessins de Christian Dior). Đạo diễn Loïc Prigent là người đầu tiên vén bức màn bí mật các bản vẽ của Dior từng xuất hiện trên chuyên mục thời trang của tờ Figaro, những quyển sổ tay ý tưởng và cả những bản phác thảo các tác phẩm kinh điển của ông như váy Tailleur Bar và váy dạ hội đính cườm Junon,…
Lịch chiếu phim tại Trung tâm Văn hóa Pháp – 24 Tràng Tiền (Hà Nội): Các sự kiện diễn ra vào 19h các ngày 23/9 – Tuần lễ thời trang Paris; Ngày 24/9 -Haute Couture – Thời trang cao cấp; Ngày 26/9 – Bản phác thảo của Yves; Ngày 27/9 – Những cuộc chiến của Coco Chanel và lúc 20h ngày 28/9 – Bản thiết kế của Christian Dior.

Hân Hân