Trải nghiệm làm tranh từ vải vụn

Vào 3 ngày 10-11-12/11/2018, Trung tâm bảo tồn lụa Vạn Phúc (Phố Lụa, Làng lụa Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức chương trình trải nghiệm làm tranh từ vải vụn cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên và người lớn.

Những mảnh vải vụn bằng lụa Vạn Phúc tưởng như không còn giá trị sử dụng, nhưng khi được kết hợp với sự khéo léo, cần cù, sáng tạo của những người thợ lại tạo nên những bức tranh độc đáo, đầy màu sắc và mang đậm tính nghệ thuật.

Chương trình trải nghiệm làm tranh ghép từ vải vụn do Vụn Art tổ chức được diễn ra trong không gian vườn trúc đậm chất Việt trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch Làng nghề Vạn Phúc mong muốn mang tới cho du khách những kỷ niệm đẹp về giá trị thẩm mỹ và văn hóa bản địa Việt Nam.

Ban tổ chức hy vọng những bức tranh độc đáo hay những trải nghiệm ghép tranh sẽ mang tới cho bạn những kỷ niệm đẹp về giá trị thẩm mỹ, văn hóa bản địa Việt Nam cũng như chia sẻ, động viên những người khuyết tật vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vụn Art được thành lập với mong muốn đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật, để họ cải thiện cuộc sống bản thân và hòa nhập cộng đồng. Những bức tranh của Vụn Art được khai thác từ chủ đề tranh dân gian Việt Nam với những giá trị chứa đựng tâm hồn, văn hóa, con người Việt.

Hân Hân