Tôn vinh những gương mặt làm rạng danh thể thao Việt Nam trong năm 2019

Tối 15/1, Gala Cúp Chiến thắng 2019 – giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia, được ví như Oscar Thể thao Việt Nam đã diễn ra tại trường quay ngoài trời, Đài truyền hình Việt Nam.

Tại cuộc bầu chọn năm nay, trong tốp 3 các hạng mục Nữ Vận động viên của năm, Vận động viên trẻ của năm, Huấn luyện viên của năm đều vinh dự có tên các VĐV và HLV của Hà Nội.


Ở hạng mục Nữ Vận động viên của năm, Hà Nội có VĐV cử tạ Vương Thị Huyền, năm 2019 đô cử Hà Nội giành được 2 HCV, 1 HCB Cúp Thế giới, 3 HCV giải vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games.


Ở hạng mục vận động viên trẻ của năm, Đỗ Thị Ánh Nguyệt – cung thủ 18 tuổi của Hà Nội được lọt vào Tốp ba vì những thành tích giành được trong năm 2019 gồm, 1 HCĐ và suất Olympic tại giải vô địch châu Á, 1 HCV SEA Games 30.


Ở hạng mục Huấn luyện viên của năm, HLV Lưu Văn Thắng của đơn vị Hà Nội (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT) cũng vinh dự được bầu chọn vào tốp 3 cùng HLV bóng đá nữ Mai Đức Chung, HLV điền Kinh Trần Văn Sỹ. Trong năm 2019, HLV Lưu Văn Thắng đã giúp cử tạ Việt Nam giành 5 HCV Cúp thế giới, 3 HCV giải vô địch châu Á và 4 HCV SEA Games 30.
Theo kết quả Cúp Chiến Thắng 2019 được công bố, dù những cái tên trên không giành Cúp chiến thắng ở các hạng mục, nhưng đã khẳng định dấu ấn của mính trong thành công chung của Thể thao Việt Nam.


Cuối cùng, kết quả cuối cùng Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho các ứng viên đứng đầu các hạng mục của Cúp Chiến thắng 2019. Cụ thể: Giải Nam vận động viên của năm thuộc về Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội); Nữ vận động viên của năm thuộc về Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội); Vận động viên được yêu mến nhất: Trần Nhật Hoàng (điền kinh); Huấn luyện viên người nước ngoài của năm: Huấn luyện viên Park Hang-seo (Hàn Quốc); Giải thành tựu cống hiến trọn đời: Bùi Tử Liêm (94 tuổi), nguyên Vụ trưởng Vụ Các môn thể thao, nguyên Tổng Thư ký đầu tiên của Ủy ban Olympic Việt Nam; Vận động viên trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên (16 tuổi) vận động viên bơi lội; Huấn luyện viên của năm: Trần Văn Sỹ bộ môn điền kinh; Hình ảnh ấn tượng trong năm thuộc về: Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ gục xuống về đích, phải có người dìu mới bước lên bục nhận huy chương nội dung marathon nữ; Giải Đội tuyển của năm thuộc về Đội tuyển U22 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games 30; Giải Đồng đội của năm thuộc về đội hình tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x400m điền kinh Huy chương vàng SEA Games 30…
Gala trao giải Cúp Chiến thắng năm 2019 do Tổng công ty Truyền hình Cab Việt Nam, Công ty Vietcontent Sports và Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức. Cúp Chiến thắng là giải thưởng hàng năm nhằm tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, tập thể VĐV, HLV trong năm, đồng thời vinh danh những người đã có nhiều cống hiến cho thể thao nước nhà.

P.V