“Tội ác” của nghệ sỹ Việt tại Sân Khấu Úc

(Mask) – Nhóm nghệ sỹ người Việt trong Brisbane Performences Art sẽ chính thức công diễn vở kịch kinh dị “Tội ác” và hài kịch “Mẹ chồng – nàng dâu” của tác giả Trương Nam Quang vào ngày 2 & 3/3/2013 tại Tribal Theatre, Austria.

Đây là vở diễn mở đầu cho hoạt động định kỳ hàng tuần trong năm 2013 của Brisbane Performences Art. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện nhằm phát triển quỹ từ thiện “Cơm có thịt” cho đồng bào nghèo Tây Bắc đến với cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

“Tội ác” mượn màu sắc kinh dị để nói lên tính nhân văn của câu chuyện, ma không tồn tại có chăng chỉ là ảo tưởng và nỗi ám ảnh của tội ác, bên cạnh đó tình yêu trai gái và tình mẫu tử cũng được khắc rõ nét.

“Mẹ chồng – nàng dâu” xoay quanh cuộc sống gia đình, đây cũng là đề tài muôn thưở nhưng được thể hiện hóm hỉnh và thú vị, tạo sự cuốn hút cho khán giả.

Nội dung của cả hai vở diễn đều xoay quanh cuộc sống đời thường và thông điệp muốn gủi đến khán giả là sự bản lĩnh và lý trí của con người sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn, đồng tiền bất chính sẽ dẫn dắt con người đến mọi tội lỗi.

Ngoài việc ra mắt hai vở diễn,  Brisbane Performences Art cũng tạo ra một sân chơi mới cho các bạn trẻ tại thành phố Brisbane có niềm đam mê với bộ môn kịch nói, cũng như các bạn sinh viên có thể thử sức với các lĩnh vực mà mình được học để cọ sát thực tế như marketing, cách thức quản lý, quản lý nhân sự, quan hệ công chúng… “Nhưng trên hết, chúng tôi muốn giữ chút gì đó cho văn hoá Việt tại nước Úc xinh đẹp này” – anh Trần Quang Khoa, đại diện Brisbane Performences Art chia sẻ.

Ngoài ra, nhóm kịch trẻ Việt tại Brisbane cũng muốn góp một phần công sức nhỏ nhoi của mình để đưa chương trình từ thiện “Cơm có thịt” tại Việt Nam đến với cộng đồng hải ngoại, để biến những điều không thể thành có thể. Cứ mỗi vé bán sẽ được trích 1 đôla cho quỹ từ thiện này…

Về Brisbane Performences Art

CLB của người Việt gồm một số thành viên của Vietnam Drama Group được tách ra hoạt động độc lập nhằm tạo ra một kênh giải trí mới cho cộng đồng người Việt tại Úc dưới sự dẫn dắt của anh Trần Quang Khoa từ đầu năm 2012.

Trần Quang Khoa hiện đang theo học chuyên ngành marketing tại trường đại học James Cook Brisbane. Khi còn ở ViệtNam, Trần Quang Khoa đã từng theo học tại Trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật TP Hồ Chí Minh. Với sự đam mê và luôn khao khát có một nét văn hoá giải trí văn hoá Việt tại thành phố Brisbane cho cộng đồng người Việt, Khoa đã quyết tâm lập nên câu lạc bộ này dù gặp không ít khó khăn.

Hội kịch nói Vietnam tai Brisbane đã kết hợp với sân khấu Tribal – 349 George Street _ Brisbabe 4000 và Hội nghệ thuật của thành phố đưa vào hai vở diễn của nhà văn trẻ Trương Nam Quang lên sàn diễn vào đầu năm 2013. Sân khấu Tribal là một trong những nhà hát lâu đời tại Úc, với trang thiết bị đầy đủ cho một sân khấu kịch chuyên nghiệp. Cùng với hiệu ứng âm thanh ánh sáng hiện đại nhằm đem đến khán giả những trải nghiệm giải trí thú vị.  Quý vị có thể tham khảo qua website: http://www.tribaltheatre.com.au/

Sân khấu với hai rạp lớn có sức chứa 500 đến 750 khán giả cho mỗi xuất diễn. Sân khấu II là nơi mà hội kịch nói trẻ Brisbane thực hiện các vở diễn của mình và được sự hỗ trợ từ phía nhà hát và đội ngũ thiết kế âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp.

Hội đồng nghệ thật thành phố Brisbane là đơn vị hỗ trợ huấn luyện diễn xuất cũng như cách tạo không gian kịch hiện đại để khán giả có thể cảm nhận kịch là chuyện đời thường đang diễn ra chứ không phải chỉ đơn thuần như là diễn xuất và khán giả.  Quý vị có thể tham khảo thêm tại: http://www.swcs.com.au/bjt/bjtmain.asp
 
LQTT