Tóc Tiên mời Siu Black thị phạm cho “học trò”

Vòng “Đối đầu” vừa chính thức khép lại, đội hình của HLV Tóc Tiên đã gây được nhiều ấn tượng với khán giả bởi loạt sân khấu vô cùng chất lượng như “You and I”, “Lady Marmalade”, “Ngày hôm qua”, “Tình lãng phí”, “Buông”.

Top 6 cái tên đi tiếp cùng nữ HLV trẻ tuổi nhất năm nay cũng chính thức lộ diện gồm Hiền Hồ, Mỹ Linh, Hải Anh, Tuấn Phong, Dương Thuận và Phương Mai. Tiếp tục chặng đua khắc nghiệt của Giọng hát Việt, các thí sinh sẽ bước vào vòng thi Đo ván – vòng thi gay cấn không kém vòng Đối đầu. Sau diva Mỹ Linh, “Họa mi núi rừng” Siu Black chính là người Tóc Tiên thuyết phục để trở thành cố vấn cho đội của mình.

“Ở Vòng Đối đầu, chị Mỹ Linh đã truyền cho các bạn trong đội của Tiên những kiến thức chuyên môn rất quý báu cũng như kinh nghiệm xử lý bài hát văn minh, mới lạ. Ở vòng này, Tiên muốn các bạn được học nhiều hơn về cái lửa và thần thái trên sân khấu. Nhất là khi đa phần các bài hát của đội Tiên trong vòng Đo ván đều mang hơi hướng Pop Rock mạnh mẽ, rực lửa. Chính vì thế chị Siu Black chính là người phù hợp nhất mà Tiên rất muốn mời về để thị phạm cho các bạn. Với khả năng, kinh nghiệm và giọng hát “không giới hạn” của chị Siu thì Tiên nghĩ việc giúp đỡ và nâng tầm các thí sinh chỉ là chuyện nhỏ” – Tóc Tiên chia sẻ về lý do mời Siu Black làm cố vấn cho đội của mình.

Để mời được nữ ca sĩ Siu Black, ekip của Tóc Tiên đã mất khá nhiều thời gian để liên hệ và thuyết phục chị từ Kon Tum bay vào Sài Gòn quay hình.“Chị Siu hoàn thành vai trò cực kỳ xuất sắc. Chưa bao giờ Tiên cảm thấy các bạn thí sinh của mình lại làm tốt và máu lửa đến thế. Đã có vài khoảnh khắc Tiên đã nổi da gà và… suýt khóc vì xúc động” – Tóc Tiên kể.

Bên cạnh đó, “họa mi núi rừng” cũng chia sẻ về lý do chị nhận lời làm cố vấn cho đội của HLV Tóc Tiên: “Ngoài việc ca hát, tôi nghĩ việc nghe người ta hát và góp ý cũng là việc mà thế hệ đi trước nên làm để thúc đẩy cả nền âm nhạc đi lên. Tôi rất thích Tóc Tiên cũng như đội của cô ấy, đặc biệt là sự năng động, nhanh nhẹn và năng lượng mà các bạn đem lại. Chỉ cần hướng dẫn một lần là các bạn đã có thể nắm bắt được vấn đề và làm rất tốt ngay sau đó. Học hỏi nhanh là điều rất cần thiết ở các nghệ sĩ trẻ”.

Về top 6 của mình, Tóc Tiên cho biết các bạn rất ngang tài ngang sức. Ở những vòng đầu, Hiền Hồ, Tuấn Phong và Dương Thuận là những cái tên rất nổi bật với clip triệu lượt xem. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Mỹ Linh, Hải Anh và Phương Mai đã có những tiến bộ rõ rệt và hứa hẹn sẽ bứt phá mạnh mẽ trong vòng Đo ván sắp tới. “Với đội của Tóc Tiên, cơ hội dành cho các thí sinh là ngang nhau. Điển hình như trong vòng Đối đầu, Hải Anh là người làm tốt nhất so với các bạn còn lại nằm trong top bị loại nên quyền cứu dĩ nhiên Tiên sẽ dành cho bạn ấy. Các bạn trong team cũng rất tôn trọng và đồng lòng với quyết định của Tiên”.

Ở vòng Đo ván, 6 thí sinh của mỗi đội sẽ được chia làm 3 cặp đấu, mỗi thí sinh sẽ có khoảng 2 phút để trình bày 1 ca khúc và chỉ có 1 người được chọn đi tiếp. Mỗi HLV sẽ có 1 quyền cướp 1 thí sinh đã bị loại từ đội khác nên Tóc Tiên đặt rất nhiều kỳ vọng vào học trò của mình: “Hy vọng các bạn sẽ tạo nên kỳ tích – được các HLV khác cứu về hết”.

LQTT