Tổ chức tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh được Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban ATGTQG và Công ty Honda Việt Nam tổ chức tại Trường THPT Lộc Bình, Lạng Sơn sáng 23/11/2019.

Ảnh: GD&TĐ

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO, hàng năm toàn thế giới đã có trên 1,2 triệu người chết và hơn 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông. Gây thiệt hại về kinh tế, xã hội lên đến con số 3% GDP toàn cầu.

Trong những năm qua, Việt Nam đã kiềm chế được tai nạn giao thông, các tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương đều được kéo giảm qua từng năm. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến rất phức tạp, việc kéo giảm tai nạn giao thông chưa thật bền vững.

Đặc biệt, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao, tổn thất về TNGT vẫn rất lớn, mỗi năm tổn thất do tai nạn giao thông ở Việt Nam gây ra gần 50.000 tỷ đồng/năm.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông phần lớn do ý thức tuân thủ các quy định pháp luật nhà nước về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nắm vững quy tắc giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Để giảm tai nạn giao thông một cách bền vững, mỗi em học sinh cần hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Do đó các nhà trường, các cơ quan chức năng cần trang bị đầy đủ các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn và mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội.

Vân Anh