Tình yêu cười – Hài kịch đặc biệt dành tặng ngày 8/3

(Mask) Chương trình hài kịch đặc biệt mang tên “Tình yêu cười” của Đoàn kịch 2, Nhà hát Tuổi trẻ và Dongdo Show sẽ ra mắt khán giả Thủ đô tại Rạp Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội) vào tối 8.3.

 
Chương trình gồm các tiểu phẩm mới xoay quanh những sắc thái tình yêu khác qua lăng kính hài hước được thể hiện bởi các nghệ sỹ hài nổi tiếng đang được khán giả yêu thích.
Đầu tiên là tiểu phẩm Cặp chim hoàn hảo được tác giả Đinh Tiến Dũng, người quen thuộc với nhân vật Giáo sư Cù Trọng Xoay tái hiện từ những trải nghiệm của cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo. Những nhân vật trong tiểu phẩm được cách điệu hoá tương xứng với những người mẫu thực của Cặp đôi hoàn hảo trên game show truyền hình. Các nhân vật là những loài chim nhưng lại mang tính cách cách của các nguyên mẫu  như giám khảo có Quạ khoang, Gõ kiến, Chào mào, còn thí sinh có nam ca sỹ Chim công với chất giọng khàn, hay Vịt bầu… còn khán giả được mô phỏng bởi chim lợn, bồ câu chuyên ném đá… Tất cả đều mong muốn mang lại cho người xem những tiếng cười vui vẻ, sảng khoái.
 
                  “Giáo sư Cù Trọng Xoay” sẽ dẫn dắt Tình yêu cười
Tiểu phẩm Tỏ tình  mang ý nghĩa nhân sinh quan, khéo léo định hướng sự lệch chuẩn trong tình yêu của giới trẻ hiện nay khi bước vào tình yêu và hôn nhân. Giống chuyện xưa Vua Hùng kén rể cho Mỵ Nương, ngày nay gia đình có con gái xinh cũng có nhiều chàng trai đến tỏ tình. Chàng thì nhà lầu, có chàng lại “sở hữu” xe hơi nhưng đến chứng tỏ tình cảm của mình với những lẽ ba hoa, rỗng tuyếch…Trước những cách tỏ tình như thế, cô gái mới thật sự thấy vỡ mộng khi đã từ chối lời tỏ tình của anh chàng sinh viên nghèo với câu nói mang nhiều suy nghĩ:  “Em ạ, nếu em muốn trở thành bà tướng thì em phải bắt đầu tình yêu với một chàng thiếu uý”. Tiểu phẩm Tỏ tình khiến chúng ta phải suy nghĩ trước lối sống thực dụng của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hôm nay.
Lấy cảm hứng từ những ca khúc được nhiều người yêu thích, tiểu phẩm Dòng đời đưa người xem đến với câu chuyện cổ tích thời hiện đại ẩn chứa những nỗi niềm của những người trẻ tuổi trước thực tế cuộc sống. Chuyện kịch Dòng đời hấp dẫn, dí dỏm và sinh động bởi những màn “hát múa chuyên nghiệp” của các nghệ sĩ kịch nói.
Tiểu phẩm Tin mừng nơi đảo xa kể về một câu chuyện xảy ra trên một hòn đảo nhỏ. Ở đó có ba chiến sĩ hải quân đang canh giữ. Chuyện kịch xảy ra khi người chỉ huy có vợ mang bầu 8 tháng ra thăm chồng và bất ngờ… trở dạ. Không thể đưa vợ về đất liền sinh con, cả chỉ huy và hai người lính đều rất bối rối. Thế là cả ba đỡ đẻ với sự hướng dẫn qua điện thoại. Tình huống hy hữu này đã tạo ra những câu nói hài hước khiến người xem vừa cười vừa như vui cùng niềm hạnh phúc của người chỉ huy khi chứng kiến sự ra đời của một “chú lính nhỏ”.
Tình yêu cười với sự tham gia diễn xuất các nghệ sĩ, diễn viên hài  quen thuộc: Đức Khuê, Ngọc Huyền, Chiến Thắng, Sỹ Tiến, Chí Huy, Quang Ánh, Quỳnh Dương… Chương trình là món quà dành tặng một nửa thế giới, những người phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
                                                                                                                                    
Thy Lan