Tùng Dương "thắng" album Vàng tháng 2

(Mask) – Liveshow Album Vàng tháng 2 đã thực sự gây bất ngờ khi album Liti của ca sỹ Tùng Dương đã xuất sắc trở thành chủ nhân của giải thưởng Album Vàng, giải thưởng cao quý nhất.

Với giải thưởng lần này, một lần nữa khẳng định rằng, Album Vàng là sân chơi thực sự dành cho những thể loại âm nhạc, những ca sỹ  cá tính, có nét riêng và làm nghệ thuật một cách sáng tạo. Trong buổi họp Hội đồng nghệ thuật, album Liti đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều khen chê, nhưng cuối cùng, các vị giám khảo đều thống nhất rằng tuy là một album kén người nghe, những ca khúc trong album sẽ không đại chúng như những thể loại khác nhưng Tùng Dương rất sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Tùng Dương đã chia sẻ rằng mặc dù anh biết dòng nhạc mình chọn sẽ không dễ “nuốt” với phần lớn khán giả nhưng anh sẽ không bao giờ cho phép mình ngừng sự đam mê và sáng tạo  lại. Bên cạnh đó, phần trình diễn của anh trong đêm liveshow với hai ca khúc, Con cò (Lưu Hà Anh) và Liti (Sa Huỳnh) đạt hiệu ứng sân khấu rất tốt với giọng hát khỏe và phong cách trình diễn rất cá tính.

 

5 album tham gia tranh tài trong liveshow lần này là: Nhìn lại giấc mơ – nhóm Xband, Có những giấc mơ – Giang Hồng Ngọc, Thăng – Wanbi Tuấn Anh, Bộ đội – Thái Thùy Linh và Liti của Tùng Dương. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và được sự tài trợ của nhãn hiệu The Bol.

Album và dòng nhạc cách mạng hát theo kiểu rock của Thái Thùy Linh mang tên Bộ đội là một trong hai album được nhạc sỹ Trần Tiến đánh giá cao (cùng với Liti). Ông nói rằng ông thật sự rất thích hai album này. Với phần trình diễn rất tốt trên sân khấu  qua hai ca khúc Dậy mà đi (Nguyễn Xuân Tân) và Hát cho dân tôi nghe (Tôn Thất Lập), Thái Thùy Linh thực sự là một ca sỹ có lực hút trên sân khấu, cô dường như rất hợp với kiểu âm nhạc có tiết tấu nhanh, rộn ràng, mạnh mẽ. Thùy Linh đã nhận giải thưởng Ca sỹ trình diễn hiệu quả nhất ở liveshow lần này. Ngoài ra, âm nhạc, cách thiết kế đĩa nhạc, hình ảnh… toàn bộ album Bộ đội đã gây ấn tượng mạnh với HĐNT, rất cá tính!

Nhóm nhạc Xband, tuy mới lần đầu xuất hiện trên sân khấu Album Vàng và Nhìn lại giấc mơ cũng là đĩa đầu tiên của nhóm nhưng họ khá tự tin và biểu diễn khá tốt. Xband đã thể hiện hai ca khúc do thành viên Nguyễn Bình của nhóm sáng tác là Chỉ là giấc mơNíu kéo.

 Giang Hồng Ngọc gây ấn tượng với khán giả bằng ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương nhưng giọng hát không kém phần nội lực qua hai sáng tác Có những giấc mơ (Đào Trọng Thịnh) và Hết rồi (Phúc Trường). 6 năm vào nghề và 3 album có mặt trên thị trường, Giang Hồng Ngọc xứng đáng là một giọng hát được kì vọng trong lứa ca sỹ trẻ bây giờ.

Wanbi Tuấn Anh cũng có màn trình diễn live rất tốt, điều này chứng tỏ rằng Wanbi rất nghiêm túc trong việc tập luyện thanh nhạc, vũ đạo… Với album Thăng, anh đã chứng tỏ được tài năng sáng tác của mình khi mà hầu hết các ca khúc đều do Wanbi chấp bút. Hãy tỉnh giấcCảm ơn là hai ca khúc anh đã thể hiện trong liveshow lần này.

Ngoài phần thi tài của 5 album thì Album vàng lần này  đặc biệt vì nó diễn ra vào Ngày lễ tình nhân  và các ca sỹ khách mời có cơ hội chia sẻ những cảm xúc tình yêu cùng với khán giả bằng những ca khúc. Một Quang Dũng rất nồng nàn với Vị ngọt đôi môi ( Lê Hựu Hà), Hà Anh Tuấn và Phương Vy là một sự kết hợp hết sức thú vị và mới lạ với ca khúc Có đôi lần của Đức Trí. Hồ Quỳnh Hương rất “xung”  trong ca khúc dance Tình yêu mãi mãi (Minh Hà). Người mẫu Nathan Lee  nhẹ nhàng  trong ca khúc Xa tầm với  của tác giả Minh Thụy.
 

 

Kết quả chung cuộc liveshow Album Vàng tháng 2/2011:

Album Vàng (do HĐNT bình chọn): Liti – Tùng Dương.

Album ấn tượng: Bộ đội – Thái Thùy Linh.

Ca sỹ thể hiện hiệu quả: Thái Thùy Linh.
 
Top 5 album của tháng 2: Nhìn lại giấc mơ – Xband, Có những giấc mơ – Giang Hồng Ngọc.
 
Album được khán giả yêu thích nhất: Thăng – Wanbi Tuấn Anh.
 
 
 
Lê Quang Thanh Tâm
Photo: Tuấn Khoa.