Tinh hoa võ thuật Trung Hoa hội tụ trong ‘Huyền thoại Kung Fu’

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tứ đại tôn sư võ thuật của Trung Hoa cùng xuyên không để hội ngộ trong bối cảnh thời hiện đại? Với sự góp mặt của 4 vị tôn sư lừng lẫy thiên hạ như Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân và Diệp Vấn, bộ phim Kung […]

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tứ đại tôn sư võ thuật của Trung Hoa cùng xuyên không để hội ngộ trong bối cảnh thời hiện đại? Với sự góp mặt của 4 vị tôn sư lừng lẫy thiên hạ như Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân và Diệp Vấn, bộ phim Kung Fu League (tựa Việt: Huyền thoại Kung Fu) của đạo diễn Lưu Trấn Vĩ sẽ là món ăn tinh thần đầy hấp dẫn dành cho những tín đồ của phim võ hiệp Trung Quốc.

Huyền thoại Kung Fu là bộ phim thuộc thể loại võ thuật – hài xoay quanh 4 vị cao thủ võ thuật Hoàng Phi Hồng (Triệu Văn Trác đóng), Hoắc Nguyên Giáp (An Chí Kiệt), Trần Chân (Trần Quốc Khôn) và Diệp Vấn (Đỗ Vũ Hàng). Tình cờ, cả 4 người cùng nhau vượt thời gian và gặp nhau ở thời hiện đại. Xuất thân từ những môn phái khác nhau, lại có tính cách và đại diện cho mỗi thời đại khác nhau, giữa các vị tôn sư không thể tránh khỏi những bất hòa. Tuy vậy, họ vẫn có chung lý tưởng đấu tranh vì những điều tốt đẹp trong cuộc sống, và cùng nhau hợp sức để tiêu trừ kẻ xấu ở thời hiện đại.

Bên cạnh đó, mặc dù từng lập vô số chiến công hiển hách trong quá khứ, các huyền thoại võ lâm đều vướng phải những tình huống dở khóc dở cười do nhân sinh quan khác biệt so với bậc hậu bối. Điều này đã tạo nên nét dí dỏm duyên dáng nhưng vẫn thể hiện được tinh thần nghĩa hiệp của 4 vị tông sư.

Thủ vai chính trong Huyền thoại Kung Fu là 4 diễn viên chính Triệu Văn Trác, Trần Quốc Khôn, An Chí Kiệt và Đỗ Vũ Hàng. Đều xuất thân từ lò võ, cả 4 người cùng nhau phối hợp diễn xuất nhịp nhàng-và thành công trong việc lột tả hình tượng các bậc thầy võ thuật một cách đời thường, gần gũi với khán giả.

Vào vai Hoàng Phi Hồng, không ai khác chính là Triệu Văn Trác – người từng nhiều lần hóa thân thành công vào vai đại tông sư của Hồng gia quyền. Giỏi các môn đấu kiếm, tán thủ, tinh thông Thái Cực Quyền, Triệu Văn Trác thuộc nhóm sao võ thuật hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ. Tên tuổi anh gắn liền với các phim về anh hùng võ thuật Hoàng Phi Hồng như phim truyền hình Hoàng Phi Hồng (1996), các phim điện ảnh Hoàng Phi Hồng 4: Vương giả chi phong (1993), Hoàng Phi Hồng 5 (1994) hay Hoàng Phi Hồng: Nam bắc anh hùng (2018).

Vai diễn Hoắc Nguyên Giáp do An Chí Kiệt thể hiện. Qua hơn 10 năm sự nghiệp, An Chí Kiệt sở hữu số lượng vai diễn khá đáng nể và không ít lần được đọ sức cùng những ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác… Trong khi đó, Đỗ Vũ Hàng lại một lần nữa có vinh dự thể hiện đại tông sư Vịnh Xuân Quyền – Diệp Vấn sau bộ phim The Legend is Born: Ip Man (2010).

Nhân vật thứ tư chính là Trần Chân do Trần Quốc Khôn thủ vai. Được mệnh danh là “bản sao Lý Tiểu Long” do có ngoại hình hao hao huyền thoại làng võ thuật, Trần Quốc Khôn cũng từng đóng vai Lý Tiểu Long trong loạt phim truyền hình The Legend of Bruce Lee (2008) và Diệp Vấn 3 (2015). Ngoài ra, Huyền thoại Kung Fu còn có sự góp mặt của dàn ngôi sao đương thời nổi tiếng, gồm có diễn viên Lương Tiểu Long (Kung Fu Hustle), “Thiên vương châu Á” Châu Kiệt Luân (Jay Chou) và nữ ca sĩ nhạc pop Trương Dao.

Với đề tài hấp dẫn, mới lạ, Huyền thoại Kung Fu sẽ là tấm vé thông hành dành cho những khán giả muốn hoài niệm với những nhân vật võ thuật lừng lẫy từng gắn bó một thời trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 07.12.2018.

Nguyễn Lê