Tìm về những giá trị xưa của văn hóa Việt qua BST “Quên lãng” của NTK Vân Trần

NTK Vân Trần vừa trình làng bộ sưu tập thời trang truyền thống mang tên “Quên lãng” gồm 20 bộ mẫu đa dạng kiểu cách.

Các thiết kế trong bộ sưu tập chủ yếu được làm từ lụa tơ tằm với họa tiết được các nghệ nhân thêu tay thủ công, tỉ mẩn.

NTK Vân Trần chia sẻ: “Tôi thuộc thế hệ 8x nhưng lại rất yêu thích những gì truyền thống. Tôi chọn thời điểm ra mắt “Quên lãng” vào dịp năm mới cận kề vì nghĩ rằng không chỉ riêng tôi mà vẫn còn rất nhiều người yêu thích Tết xưa và lưu giữ trong ký ức mình hình ảnh những chiếc áo dài Tết”. “Nói là quên lãng nhưng mẫu thiết kế của tôi cũng chính là khơi gợi, nhớ về cội nguồn, truyền thống của người Việt xưa”.

BST được ra mắt tại Tuần lễ Liên hoan thời trang thiếu nhi Hà Nội 2018. Chương trình mang tính nghệ thuật dành cho lứa tuổi thiếu nhi Tuần lễ liên hoan Thời trang Thiếu nhi Hà Nội 2018 là cơ hội để trẻ em Hà Thành có thể thể hiện đam mê và bộc lộ tài năng, tự tin sải bước trên sàn diễn.

Trong 02 đêm diễn, khán giả đã được chứng kiến những màn trình diễn mãn nhãn của hơn 300 mẫu nhí đình đám Hà thành trong những bộ sưu tập thời trang trẻ em ấn tượng của 11 nhà thiết kế có tên tuổi như: Valentines Vân Nguyễn, Tamy’s House, Vanessa Princess, Black Friday, Hà Unique, Bảo Ngọc Dresse, Jade bontique, Moonlisa, Vân Trần, Vlana Kids, Den Nguyễn.

Chương trình được khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đồng hành cùng như: Nghệ sĩ hài Trà My, NSƯT Công Lý, NSƯT Hồng Liên, diễn viên Thanh Hương, Á hậu Ngô Thùy Linh…

NSƯT Công Lý chúc mừng NTK Vân Trần trong dịp ra mắt BST mới
Diễn viên Thanh Hương cũng tới chúc mừng cho thành công của Tuần lễ Liên hoan thời trang thiếu nhi Hà Nội 2018.

Tuần lễ liên hoan thời trang thiếu nhi Hà Nội 2018 (Celebrations of Ha Noi Junior Fashion Week) do Trung tâm Văn hóa thành phố – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội, HCHV Asia tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi thời trang lành mạnh, phi lợi nhuận và gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn. Theo chia sẻ từ nhà báo Đông Vũ – Tổng đạo diễn Tuần lễ Liên hoan thời trang thiếu nhi Hà Nội 2018, vào ngày 19/01/2019 tới đây, BTC cùng các mẫu nhí sẽ tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

 Kin