Tìm kiếm nàng Kiều cho màn ảnh rộng

Lần đầu tiên, nàng Kiều của Nguyễn Du sẽ được đưa lên màn ảnh rộng.

Thời gian qua, khán giả Việt đã được đón nhận nhiều sản phẩm âm nhạc, phim ảnh chất lượng chuyển thể từ các tác phẩm văn học Việt Nam. Nối tiếp thành công này, nhà sản xuất Mai Thu Huyền – Tổng giám đốc công ty TNHH Tincom Media quyết định thực hiện dự án phim điện ảnh “Kiều”, dự kiến phát hành vào tháng 11 năm 2020 nhân kỷ niệm  200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du. Ngoài việc phát hành tại Việt Nam, Tincom Media còn có kế hoạch phát hành bộ phim này tại nước ngoài như: Mỹ, Úc…


“Truyện Kiều” là tác phẩm đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời trong suốt hàng trăm năm qua: chuyển ngữ sang hơn 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Nhật… với trên 35 bản dịch; có 7 cuốn “hậu Truyện Kiều”; tạo ra nhiều loại hình văn hóa nhất; mang nhiều giai thoại nhất; thi phẩm có nhiều sách viết nhiều nhất Việt Nam;… Chính những điều này đã thôi thúc nhà sản xuất phải thực hiện một tác phẩm điện ảnh bài bản, chỉn chu để hiện thực hóa giấc mộng đưa nàng Kiều lên màn ảnh rộng, thỏa mãn lòng ngưỡng mộ tác phẩm “Truyện Kiều” của rất nhiều thế hệ người Việt Nam.
Để thực hiện dự án Kiều, nhà sản xuất sẽ casting diễn viên từ ngày 9 – 10/12/2019 tại TP.HCM và ngày 13 – 14/12/2019 tại Hà Nội.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc – đạo diễn của phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ sẽ tham gia casting diễn viên

Đối với diễn viên nữ, nhà sản xuất đưa ra các tiêu chí như sau: 18 – 25 tuổi, cao 1m6 – 1m7, có nét đẹp thuần Việt, có cá tính, giàu sức biểu cảm. Đặc biệt, ưu tiên các ứng viên có khả năng ca hát và chơi được các nhạc cụ dân tộc như: đàn nguyệt, đàn tranh,.. (nếu chưa biết sẽ được đào tạo), có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác hoặc được đào tạo trong các trường nghệ thuật (Sân khấu điện ảnh, Múa, Mhạc viện, các trường đào tạo văn hóa nghệ thuật,…). Đặc biệt những ứng viên đã đạt giải trong các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước là một lợi thế.
Đối với diễn viên nam, cần đáp ứng các tiêu chí: 25 – 35 tuổi, cao 1m75 – 1m85, có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, lãng tử. Đặc biệt, ưu tiên những ứng viên có khả năng đóng những cảnh hành động, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như: ca sĩ, người mẫu…

Mai Thu Huyền sẽ đảm nhận vai trò Nhà sản xuất kiêm Đạo diễn của “Kiều”

Thành phần tuyển chọn diễn viên cho bộ phim điện ảnh “Kiều” quy tụ những nghệ sĩ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như: NSƯT Phi Tiến Sơn (Đạo diễn  của Lưới trời, Lạc giới); Nhà sản xuất – Diễn viên Mai Thu Huyền (đã đóng hơn 30 phim, sản xuất 15 phim) ; Đạo diễn Trần Bửu Lộc (đạo diễn bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” và sản xuất nhiều dự án phim đình đám như Tấm Cám, Hai Phượng…) và Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn (phù thuỷ thiết kế phục trang cho các phim điện ảnh gần đây như: Tấm Cám, Cô Ba Sài Gòn, Mẹ chồng…)

NTK Thuỷ Nguyễn

Là dự án đã được nhà sản xuất ấp ủ suốt 10 năm, phim điện ảnh “Kiều” được kì vọng sẽ là một bộ phim điện ảnh tiếp tục hành trình gìn giữ nét đẹp và tình yêu của người Việt Nam đối với nền văn học nước nhà. Chính vì vậy, nhà sản xuất mong muốn tìm được dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng nhất để có thể mang đến cho khán giả, đặc biệt là những người yêu “Truyện Kiều” một sản phẩm điện ảnh hoàn hảo nhất.

Các ứng viên đăng ký casting có thể đăng ký qua email: tincomme-dia.com.vn@gmail.com
hoặc Fanpage: fb/phimkieu2020

P.V