Tiểu Vũ Bảo – “Hot boy nhí” dễ thương

(Mask) – Ca hay, diễn giỏi, nơi nào có Tiểu Vũ Bảo đến biểu diễn là nơi đó chật kín khán giả nhí cùng không khí rộn ràng cổ vũ. Đã có rất nhiều MC đều giới thiệu cậu là “thần đồng” của làng nghệ thuật…

Thời gian qua, diễn viên kiêm ca sĩ nhí Tiểu Vũ Bảo ( tên thật là Nguyễn Tín Huỳnh Hiếu Thảo, học sinh lớp 6A3 Trường THCS Bình Thắng – Dĩ An – Bình Dương) đã trở nên rất quen thuộc với các khán giả nhí khắp mọi miền đất nước.

Nếu Tiểu Vũ Bảo trên sân khấu và trường quay vô cùng dạn dĩ, đầy tự tin thì trong cuộc sống thường ngày, cậu cũng rất ngoan ngoãn, dễ thương. Đặc biệt là cách nói chuyện khá thông minh, lém lỉnh. “Từ thứ 2 đến thứ 6 em học ở trường, cố gắng học bài tại lớp, về nhà xem lại một chút là nhớ. Tuy nhiên, cũng có những hôm bài nhiều em phải mang luôn lên phim trường để học. Chú đạo diễn rất ưu tiên cho em, sắp xếp lịch quay vào những ngày cuối tuần. Chưa bao giờ em nghỉ học để đi đóng kịch, đi hát cả bởi ba mẹ ra điều kiện là phải học tập tốt thì mới cho đi diễn. Với lại, làm nghệ sĩ mà học dở thì thầy cô và bạn bè cười cho” – Tiểu Vũ Bảo bộc bạch

Dù chưa từng học qua bất kỳ khóa đào tạo diễn viên nào nhưng Tiểu Vũ Bảo vào những vai kịch, tiểu phẩm hài rất hồn nhiên, dễ thương, gần gũi và không kém phần hóm hỉnh. Thật ra, những buổi đầu mới tham gia lĩnh vực này, Tiểu Vũ Bảo còn hơi bỡ ngỡ nhưng dần dần cũng đã chinh phục được đạo diễn, người biên tập. Nhớ nhất là những lần quay Chuyện làng quê, Chuyện cảnh giác, Bến đợicho các Đài truyền hình, lần đầu tiên đóng chung với các nghệ sĩ ngôi sao vốn là thần tượng của mình như Mỹ Chi, Tiểu Bảo Quốc, Vũ Hoài Nam…, Bảo run vô cùng. Không ngờ cậu lại được chính thần tượng hướng dẫn cách diễn xuất giúp cậu tự tin hơn.

Nếu như trong lĩnh vực kịch nói – hài, Tiểu Vũ Bảo là “lính mới” thì trong lĩnh vực âm nhạc, cậu là một gương mặt “có thâm niên” với giọng hát rất đặc biệt, đầy đặn, lảnh lót cùng phong cách biểu diễn rất hồn nhiên, sôi động, cuốn hút. Bảo xuất hiện thường xuyên trên đài truyền hình, đài phát thanh, các đợt hội diễn, hội thi, cậu đã “rinh” rất nhiều giải thưởng ca hát.

Năm 2012, Tiểu Vũ Bảo ra mắt album đầu tay chủ đề Đứa bé gồm các bài hát mang những giai điệu và ca từ dành cho lứa tuổi thiếu nhi như: Đứa bé, Ba Phi miệt vườn, Những đứa trẻ đường phố, Hãy hát lên,Điều con muốn nói, Giấc mơ thần tiên, Mẹ mãi bên con, Giấc mơ về mẹ. Hiện tại, Bảo được công ty Nhịp Cầu Âm nhạc ký hợp đồng độc quyền, đầu tư để thực hiện album vol2 gồm những ca khúc tuổi teen dễ thương, sẽ phát hành vào mùa hè năm nay.

Bảo tâm sự: “Em rất thích được đi diễn phục vụ cho các bạn ở các trường khuyết tật, các bạn ở các mái ấm, nhà mở…Nhiều lần đi diễn ở những nơi đó, em đã khóc vì thương các bạn chịu nhiều cực khổ và thiếu thốn. Em mơ ước sao cho thiếu nhi cả thế giới đều hạnh phúc và đều được đến trường học tập, vui chơi…”

Song Minh