Tiếp tục công diễn hài kịch “Tôi đẹp… tôi có quyền”

Chính thức ra mắt từ trung tuần tháng 10/2017, tối 18/11 này, hài kịch “Tôi đẹp… tôi có quyền” tiếp tục được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn phục vụ khán giả Thủ đô tại Rạp 11, Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Tôi đẹp… tôi có quyền được xem là một kịch bản sân khấu với ý tưởng mới lạ và hấp dẫn. Chuyện kịch bắt đầu với sự xuất hiện một cỗ máy làm đẹp, con người dù thế nào chỉ cần bước vào cỗ máy phẫu thuật thẩm mỹ đó trong 30 phút, khi bước ra sẽ trở nên đẹp toàn mỹ. Từ khi có sự xuất hiện của cỗ máy, cư dân cả thành phố vô cùng hạnh phúc sau khi có được vóc dáng đẹp như mơ ước. Tuy nhiên, có 3 nhân vật trong cả thành phố vì ham công việc họ đã chậm trễ, trở thành ba người đăng kí cuối cùng cho công cuộc làm đẹp. Trớ trêu thay khi họ đến, cỗ máy đó đã bị hỏng và câu chuyện giữa những người đẹp và “ba người xấu” bắt đầu…

Khi toàn bộ xã hội trở nên đẹp đẽ và hoàn mỹ thì mọi người dễ dàng đạt được những điều họ muốn, như tình yêu, danh vọng. Các đạo diễn, nhà tạo mẫu cũng dễ dàng tìm được những hình mẫu và nguồn cảm hứng để sáng tạo. Nhưng rồi mọi thứ bị đảo lộn khi tất cả nhận ra rằng, những vẻ đẹp na ná, từa tựa kia không thể mang đến sự thay đổi cho thế giới. Mọi khuôn mẫu giống nhau đều không thể tạo nên những nét riêng biệt, đặc sắc trong sáng tạo nghệ thuật cũng như mang lại những giá trị đích thực về nhân cách và đạo đức.

Với nội dung ý tưởng độc đáo, tác giả Bùi Quốc Bảo đã xây dựng nên câu chuyện mang tính so sánh ẩn dụ một cách đầy hài hước, mô tả chân thực về một trong những ước vọng “cháy bỏng” của con người hiện đại: tất cả đều mong muốn được có được một vẻ đẹp hoàn hảo, vì vậy, họ đổ xô đi làm đẹp để được đẹp hơn về vẻ bề ngoài, nhưng cái kết mà tác giả mang đến đã khiến mọi người nhận ra chân giá trị của cuộc sống: cái đẹp phải được bắt nguồn từ bên trong tâm hồn của mỗi người và được nuôi dưỡng bằng một trái tim nhân hậu.

Xung đột giữa cái đẹp và cái xấu đã mang đến cho người xem những nhận thức về giá trị của đạo đức. Giá trị của cuộc hành trình tìm đến sự hoàn hảo của con người trong một thế giới đầy thông tin và sắc màu hiện nay. Đó cũng chính là thông điệp mà những người làm nghệ thuật muốn gửi gắm đến người xem thông qua hài kịch Tôi đẹp… tôi có quyền.

Đặc biệt hơn, Tôi đẹp… Tôi có quyền là sự kết hợp thú vị giữa bàn tay dàn dựng của một đạo diễn sân khấu phía Nam, đạo diễn Vũ Minh – gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch Idecaf – TP. Hồ Chí Minh và lối diễn hấp dẫn, trẻ trung của các nghệ sỹ trẻ đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi trẻ: Anh Thọ, Chí Huy, Hương Thủy, Thanh Tú, Thu Trang… Hy vọng vở diễn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn vui vẻ, giàu cảm xúc.

Huyền Chi