Tiến Minh giành ngôi vô địch

(Mask) Thua set đầu nhưng với quyết tâm và bản lĩnh thi đấu kiên cường, Nguyễn Tiến Minh đã đánh bại tay vợt hạng 14 thế giới Wing Ki Wong của Hồng Kông trong trận chung kết và giành ngôi vô địch Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2013.

Đây là lần thứ 2 Tiến Minh đối đầu với Wing Ki Wong gặp nhau, anh đã từng thất bại trước Wing Ki Wong ở vòng 1 Giải cầu lông Hàn Quốc 2013.
 Set đầu của trận chung kết, Nguyễn Tiến Minh đã để thua Wing Ki Wong 18 – 21. Tuy nhiên, đến set thứ 2, Tiến Minh đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu của mình khi dẫn trước đối thủ 5-0 để rồi kết thúc set đấu với 21-17.

Bước sang set đấu quyết định, Tiến Minh đã liên tục dẫn điểm và dù  Wing Ki Wong bám đuôi quyết liệt nhưng cuối cùng cũng chấp nhận thất thủ trước tay vợt số 1 Việt Nam 17/21. Sau 1h25 phút tranh tài, cuối cùng Tiến Minh đã chiến thắng chung cuộc 2-1 và giành ngôi vô địch. Đây là chiếc cup vô địch đầu tiên của Nguyễn Tiến Minh tại Giải cầu lông Mỹ mở rộng và cũng là chiếc cup đầu tiên của anh trong năm 2013. Chức vô địch này đã mang về cho Tiến Minh 7000 điểm thưởng và 9000 USD, điều này đồng nghĩa với việc Nguyễn Tiến Minh sẽ vượt lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng thế giới. Không chỉ vậy, thành công này cũng là lợi thế cho anh trong bốc thăm tại Giải vô địch thế giới diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 5 đến 11/8/2013.
Việt Thanh