Tiến Minh đến gần hơn với chức vô địch giải Mỹ mở rộng

(Mask) Trái với dự đoán, Nguyễn Tiến Minh, tay vợt số 1 của cầu lông Việt Nam đã thắng nhanh chóng và áp đảo tay vợt trẻ người Nhật Bản Kento Momota trong trận bán kết 2 và giành quyền vào chung kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2013.

Kento Momota 19 tuổi đã từng gây bất ngờ khi đánh bại hạt giống số 2 của giải Yun Hu ở vòng tứ kết. Vì vậy, trước khi trận đấu bán kết diễn ra, người hâm mộ đã lo lắng cho Tiến Minh. Tuy nhiên, anh đã bước vào trận đấu với thế chủ động và chỉ sau 31 phút Tiến Minh đã đánh bại Kento Momota 2-0 (21-12 và 21-8). 

Với chiến thắng này, Tiến Minh sẽ bước vào trận chung kết gặp tay vợt Thái Lan Wing Ki Wong. Đây là đối thủ đã từng thua Tiến Minh ở vòng tứ kết Giải cầu lông Đài Loan mở rộng năm 2012. 
Việc quyết tâm giành chức vô địch Giải Mỹ mở rộng có ý nghĩa rất quan trọng với Tiến Minh. Thành tích này có thể giúp anh vươn lên thứ 8 trong bảng xếp hạng TG và nó sẽ đem lại lợi thế cho Tiến Minh trong việc bốc thăm và chia bảng tại Giải vô địch cầu lông thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới.
Việt Thanh