Tái diễn Trúng độc đắc

(Mask) – Một vở diễn nổi tiếng từ rất lâu vừa được tái diễn bởi các tài danh sân khấu cải lương phía Nam….

Ngày mùng 6 Tết Nhâm Thìn, Công ty Cổ phần Nghệ sỹ Mê Kông do NS Linh Huyền làm giám đốc đã phối hợp cùng Đài truyền hình HTVC – Kênh Thuần Việt thực hiện và công diễn vở cải lương hài “Trúng độc đắc” (Tác giả: Loan Thảo – Đạo diễn: NSUT Trần Ngọc Giàu) tại Nhà hát Thành phố.

Vở có sự tham gia của dàn nghệ sĩ khá hùng hậu: NSUT Kim Tử Long, NSUT Thanh Điền, NS Hồng Nga, Tấn Beo, Tuấn Thanh, Quế Trân, Trinh Trinh, Linh Huyền, Hoài Trúc Phương, Bảo Trí, Dũng Nhí, Hoàng Lê Hoan. Sau suất diễn khai trương được đánh giá tốt, Công ty Cổ phần Nghệ sỹ Mê Kông quyết định tái diễn vở “Trúng độc đắc” vào 20g30 ngày 26/2/2012 tại Nhà hát Thành phố.

Tấn là văn sỹ và người bạn nhạc sỹ là Thành cùng ở trọ tại nhà bà Thoại. Cả hai được nhiều cô gái để ý. Với Thu- cô gái vũ trường , Tấn rất thông cảm coi như một người bạn nhưng không yêu. Với Tý có nhiều rung động nhưng thấy tương lai mù mịt nên chàng không dám nghĩ tới. Còn Thành nhạc sỹ và Thoa (con ông Thoại) yêu nhau nhưng gặp sự chống đối của ông Thoại vì ông thấy chàng đang tạm theo phụ ông Tư làm nghề hốt rác mà theo ông, đó là cái nghề hạ tiện. Để gả Thoa cho Tính, con một ông chủ trại gà giàu có, ông mướn Tư Thẹo chém Thành nhưng bị ông Tư hốt rác cho một bài học đích đáng.

Đúng lúc đó, Thành trúng độc đắc  khiến ông Thoại đổi thái độ …

Khi biết Tấn không yêu mình. Thu tới từ giã Tấn để đi theo ông chồng già ra nước ngoài. Còn Tý từ biệt Tấn để về quê vì bị bà Thoại đuổi, đến lúc này Tấn không dối lòng được nữa nên quyết giữ Tý lại. Tình cờ ông Đạo Tư – người chữa bệnh cho bà Thoại trở lại, sự thật bao nhiêu năm được phơi bày: Ông chính là ông giáo Trạch, chồng cũ của bà Thoại và Tý là đứa con của hai  người mà bà đã bỏ rơi khi lấy chồng khác. Đang lúc mọi người vui vẻ sum vầy thì Thành biết tin mình không trúng số vì nhầm ngày.

Ông Thoại lại đổi thái độ nhưng ông giáo Trạch lấy tư cách là cha ruột của Thoa quyết gả con gái cho Thành và tác hợp cho Tấn với Tý.

“Trúng độc đắc” được dàn dựng màu sắc, tiết tấu nhanh, vui nhộn ân. Cảnh trí được thực hiện hoàng tráng và trang trọng, với dàn diễn viên đồng đều và duyên dáng đem đến cho người xem tiếng cười …

“Trúng độc đắc” được HTVC thu hình phát sóng trên kênh HTVC Thuần Việt (lúc 21g00 4/3/212). Một lần nữa, đây chính là sự cố gắng của nhà đài trong việc đưa cải lương đến với khán giả và duy trì sự tồn tại của loại hình nghệ thuật đặc biệt này.

                                                                                                                                                                                                                             Song Minh