Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi

(Mask) – ( Mask)- Nhóm các em nhỏ lang thang, cơ nhỡ đã đem đến chương trình một tiết mục đầy mạo hiểm nhưng cũng đầy xúc động.

Nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn là các em nhỏ lang thang cơ nhỡ đến từ mái ấm cùng tên. Các em biểu diễn trên đôi giày trượt patin với nhiều pha mạo hiểm đẹp mắt đã nhận được nhiều tràng pháo tay từ khán giả.

Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 1
Nhóm xiếc với thí sinh nhỏ nhất là 5 tuổi

Phần thi thể hiện sự tập luyện nghiêm túc với được thể hiện nhuần nhuyễn đã thực sự thuyết phục những người có mặt ở trường quay khi tất cả khán giả đứng lên cổ vũ cho các em và đã lấy đi không ít nước mắt của giám khảo Thúy Hạnh, trong khi Huy Tuấn “toát mồ hôi” khi chứng kiến.


Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 2
Thúy Hạnh đã không cầm được nước mắt trước nghị lực của các em

Thí sinh Nguyễn Hải Lam vừa tưng bóng, vừa nhảy dây và kết hợp với nhiều động tác khéo léo, cộng với gương mặt biểu cảm rất duyên và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về âm nhạc đã nhận được ba sự đồng ý từ ban giám khảo.

Tuy thể loại tưng bóng có thể không nhiều như nhảy, múa, hát… nhưng để đặc sắc thì cần phải có nhiều sáng tạo và nhiều thời gian tập luyện kỹ càng hơn.

Tập 8 đã xuất hiện một tiết mục “khó đỡ” khi thí sinh Trần Nhân Hương hát Cỏ và mưa với chất giọng lơ lớ. Cô bạn đến từ Học viên ngoại giao tiếng Việt mà như tiếng nước ngoài, không ai nghe rõ được Nhân Hương đang hát gì. Không những thế, Nhân Hương hát hoàn toàn sai nốt, cùng với cách hát “nhừa nhựa” khiến ban giám khảo đã phải bấm dừng ngay từ những câu đầu tiên. Được nhận xét là giọng hát không hay và không phù hợp với chương trình nên Nhân Hương không nhận được sự đồng ý nào.

Dương Đình Tuyền Đức “đốt cháy” sân khấu Vietnam’s Got Talent với những ngón đàn điêu luyện cùng chiếc đàn ghi-ta điện. Dù chỉ đứng biểu diễn ngay tại chỗ nhưng anh đã thu hút được khán giả tập trung theo dõi toàn bộ phần trình diễn của mình. Kết thúc phần thi, anh đã nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả và những nụ cười hài lòng từ phía ban giám khảo. Anh có ba sự đồng ý đầy thuyết phục.

Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 3

Nhóm Gió Mới từ mùa trước quay trở lại mùa thứ hai với tiết mục múa hiện đại trên nền nhạc và trang phục dân gian truyền thống. Theo như giới thiệu, nhóm muốn đem lại một “làn gió” còn mới mẻ hơn mùa trước. Có lẽ họ đã dành cả năm trời để tập trung tập luyện cho năm nay, quyết tâm giành chiến thắng.

Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 4

Nếu phần thi mùa đầu tiên nhóm đem lại sự hài hước, vui nhộn thì năm nay họ đã có được sự lắng đọng, ý nghĩa hơn qua sự kết hợp hài hòa giữa các thành viên trong nhóm, toát lên một tinh thần ưa thích khám phá của tuổi trẻ. Không quá khó khăn khi Gió Mới nhận được ba sự đồng ý.

Ban giám khảo đã phải ra sân khấu ngoài trời để chứng kiến màn thi của thí sinh Quang Hiển. Anh đã dùng nội công đập gẫy thanh sắt bằng đầu, dùng cổ đẩy xe hơi 7 chỗ dù mất không ít công sức. 

Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 5

Tiết mục góp phần làm đổi mới diện mạo của Vietnam’s Got Talent theo nhận xét của giám khảo Thành Lộc, và đem lại màu sắc cho cuộc thi như nhận định của giám khảo Thúy Hạnh nên cho dù không hoàn toàn thuyết phục được Huy Tuấn, Quang Hiển vẫn được vào vòng trong. Tuy có cơ hội đi tiếp nhưng qua được vòng cân nhắc của ban giám khảo hay không lại là chuyện khác.

Trần Hồng Điệp đã mang tới tiết mục hát cải lương bằng tiếng Pháp đầy độc đáo, vì theo cô, cách thể hiện như vậy vừa cho các bạn nước ngoài biết được một loại hình văn hóa đậm chất Việt, vừa có thể hiểu được những lời nhắn gửi mời ghé thăm Việt Nam, ghé thăm những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử nổi tiếng Việt Nam.

Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 6
Thí sinh Trần Hồng Điệp mang tiếng Pháp vào cải lương

Phần thi được đánh giá là độc đáo và đầy thú vị. Tuy nhiên, theo lời giám khảo Huy Tuấn thì những gì thuộc về “Quốc hồn” thì nên để nguyên mới có thể giữ được cảm xúc và truyền đạt tốt qua tiếng Việt hơn là tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, giám khảo Thành LộcThúy Hạnh đều đồng ý để xem cô Hồng Điệp sẽ sáng tạo thế nào ở những phần thi sau.

Ngoài Trần Nhân Hương còn có một ca ‘khó đỡ” khác trong tập 8 này. Thí sinh Trương Phạm Hoài Chung hát Đường cong bằng lời tiếng Anh tự viết. Tuy nhiên, vừa cất tiếng hát ở những câu đầu tiên, ban giám khảo đã bấm dừng phần thi vì chất giọng “ngang phè như một đường thẳng”, theo nhận xét đầy thẳng thắn của giám khảo Huy Tuấn.

Thúy Hạnh rơi nước mắt, Huy Tuấn toát mồ hôi 7
Trương Phạm Hoài Chung với “đường thẳng” của mình

Nguyễn Hữu Tiến đến với chương trình qua một tiết mục ảo thuật. Anh làm động tác cắt nửa người ngay trên sân khấu, nhưng vì chỉ yêu thích chứ không hề được đào tạo chuyên nghiệp nên phần thi của anh lộ khá nhiều lỗi. Vì thế, dù phần trình diễn được giám khảo Huy Tuấn đánh giá là khá ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng không đủ thuyết phục hai vị giám khảo còn lại, bởi Thành Lộc và Thúy Hạnh không thể đồng ý trước sự thiếu chuyên nghiệp của tiết mục.

C.T