Thưởng thức những thanh âm mùa Giáng sinh

Mùa Giáng sinh năm nay, Viện Goethe lại một lần nữa tổ chức một buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn tại Nhà thờ Cửa Bắc vào 20h00 ngày 19/12/2018, thưởng thức những âm thanh trước thềm Giáng sinh để cùng nhau đón chào mùa đẹp nhất trong năm.

Buổi hòa nhạc diễn ra dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji và sự tham gia của các nhạc sĩ từ dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO), các ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) và dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội (HCYC). Buổi hòa nhạc Giáng sinh này là một sự kiện văn hóa cũng như là một phần không thể thiếu của bất kỳ thành phố nào ở nước Đức, đặc biệt trong khoảng thời gian mùa đông và trước mùa Giáng sinh.

Chương trình hòa nhạc gồm các nhạc phẩm của J.S.Bach, W.A.Mozart và Handel. Tác phẩm “Tantum ergo” của W.A.Mozart sẽ mở màn cho buổi hòa nhạc. Trong bầu không khí của mùa lễ hội, âm thanh của nghệ sĩ solo Đào Mai Anh và Lê Hoàng Lan cùng tiếng hát trong veo của các ca sĩ Tố Loan (giọng nữ cao), Phương Thảo (giọng nữ trầm), Đình Chúc (giọng nam cao) và Mạnh Dũng (giọng nam trung) sẽ mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc vô cùng khác lạ. Đặc biệt, toàn bộ số tiền quyên góp tại hòa nhạc sẽ được chuyển cho Giáo xứ Cửa Bắc để hỗ trợ người nghèo.

Trước đó, vào 14h00 ngày 14/12/2018, cũng tại Nhà thờ Cửa Bắc, Viện Goethe sẽ khai mạc Hội chợ Giáng sinh Đức. Tại đây, người dân Thủ đô và du khách có thể nếm thử món bánh Stollen và rất nhiều những món ngon khác nữa, hay tản bộ quanh khu chợ và mua đồ thủ công độc đáo được chế tác bởi những người thợ khéo tay Việt Nam. Thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh Viện Goethe, Nhóm nhạc “Tre nứa”, “Sức sống mới” dưới sự hướng dẫn của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng nhóm nhạc công đến từ nhiều quốc gia sẽ góp phần mang đến cho khán giả một bầu không khí vui tươi, ấm áp.

Bảo Hân