Thưởng thức một lễ hội đầy ngẫu hứng tại Ngày hội âm nhạc 2020

Nghệ sĩ piano Trang Trịnh, ban nhạc Ngọt, ban nhạc Những đứa trẻ, ca sĩ R&B Vũ Thanh Vân… sẽ trình diễn trong Ngày hội âm nhạc 2020 cùng nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra miễn phí từ 16h đến 22h30 ngày 21/6, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Đây là hoạt động hưởng ứng sự kiện Ngày hội âm nhạc được tổ chức tại hơn 100 quốc gia trên thế giới vào ngày 21/6 hằng năm. Lễ hội mang tính đầy ngẫu hứng này khuyến khích các nhạc sỹ và các nghệ sỹ không chuyên tình nguyện chơi nhạc trên đường phố hoặc tại chốn công cộng như các công viên hoặc quảng trường. Mục đích của lễ hội là đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức miễn phí các chương trình biểu diễn âm nhạc cũng như thử sức với âm nhạc.

Ngày hội Âm nhạc hứa hẹn mang đến một chương trình vô cùng đặc sắc dành cho khán giả yêu nhạc. Với một cây đàn dương cầm phục vụ người chơi trọn vẹn cả ngày, một buổi chiếu phim trong Hội trường và kết thúc rực rỡ bằng một chuỗi các tiết mục biểu diễn, chương trình Ngày hội Âm nhạc chắc chắn sẽ làm say lòng các bạn.

Buổi trình diễn piano diễn ra từ 16h00 – 19h00 tại Sảnh L’Espace.

Mỗi người đều có quyền tìm ra người nghệ sĩ dương cầm trong mình và phát hiện những tài năng ẩn giấu, một chiếc đàn dương cầm sẽ được đặt trong sảnh L’Espace dành cho bất cứ ai muốn trải nghiệm. Với những bạn còn e dè, nghệ sĩ dương cầm Trang Trịnh cùng nhóm học sinh tài năng của cô sẽ là chiếc cầu nối truyền cảm hứng và khích lệ công chúng dám thể hiện mình.

Theo dấu những cuộc gặp gỡ của các nghệ sĩ tiêu biểu trong quá khứ và hiện tại, bộ phim của đạo diễn Julian Starke “Làn sóng Pháp” kể lại câu chuyện về nhạc điện tử Pháp dưới con mắt của thế hệ trẻ. Ông tìm kiếm nguồn gốc nhạc techno và house của Mỹ và làm sống lại thời kì của những lễ hội âm nhạc “rave” bất hợp pháp và tìm hiểu số phận bất thường của French Touch, dòng nhạc đóng một vai trò quyết định trong việc âm nhạc điện tử được công nhận trên toàn thế giới.

Chuỗi các tiết mục biểu diễn của các nhóm nhạc diễn ra từ 19h00 đến 22h30.

Để khép lại chương trình Ngày hội Âm nhạc 2020, một chuỗi các tiết mục biểu diễn của các nhóm nhạc nổi bật của Việt Nam sẽ được tổ chức miễn phí tại Hội trường L’Espace với sự góp mặt của 5 nhóm nhạc trẻ đầy tài năng và đang được yêu thích tại Việt Nam. Nhóm nhạc Mạc and the Odd Stones với giọng hát ngọt ngào đến khó tin của Mạc Mai Sương. Thưởng thức giọng ca vừa mộc mạc, hoang hoải, vừa táo bạo của ca sĩ dòng nhạc R&B người Hà Nội Vũ Thanh Vân. Ban nhạc HUB sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc vừa nhẹ nhàng, mộng mơ nhưng có lúc lại mạnh mẽ, dữ dội. Ban nhạc Những đứa trẻ sẽ giúp chúng ta khám phá Hà Nội, nhịp sống thường ngày, những giấc mơ cũng nỗi thất vọng qua những bài hát mơ màng, lôi cuốn. Và “Ngọt” sẽ mang tới ngày hội những bản nhạc ngọt ngào và tươi mới.

Bảo Hân