Thưởng thức miễn phí không gian nghệ thuật đậm chất Israel tại Hà nội

Nhóm nhảy dân vũ Israel Hora Shemesh sẽ có lần đầu trình diễn trước công chúng Việt Nam bằng những tác phẩm múa dân gian kết hợp yếu tố hiện đại cùng với sự góp mặt của ban nhạc Sức Sống mới – ban nhạc “tre nứa” duy nhất tại Việt Nam trong chương trình nghệ thuật “Hòa âm Dân gian Israel & Việt Nam”.


Đây là chương trình nghệ thuật miễn phí sẽ diễn ra từ 20h-21h10 tối 25/8/2019, tại Nhà hát Tuổi Trẻ ở số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Dự kiến các nghệ sĩ Israel sẽ trình diễn các điệu múa và bài hát dân gian của Israel – quốc gia Tây Á bên bờ Địa Trung Hải.
Hora Shemesh là nhóm múa dân gian Israel, được thành lập cách đây 25 năm bởi các vũ công đến từ miền Nam đất nước, quanh khu vực sa mạc.Nhóm gồm các thành viên từ độ tuổi thanh niên cho tới tuổi nghỉ hưu.
Hora Shemesh sử dụng số lượng lớn vũ công trên sân khấu để thể hiện các bài múa với động tác dân gian. Chủ đề của các tiết mục thường là sự vui vẻ, các nhân vật, tình cảm gia đình, được thể hiện qua lăng kính vui nhộn. Nhóm thường vận các phục trang sắc màu, tạo hiệu ứng hình ảnh năng động. Đến với buổi biểu diễn lần này, Hora Shemesh sẽ trình diễn 7 tiết mục.

Nhóm nhảy dân vũ Israel Hora Shemesh.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn các bản hóa tấu như “Cảm xúc Tây Nguyên”, “Diễm xưa” (sáng tác của Trịnh Công Sơn), và hành khúc nổi tiếng của Trung Đông mang tên “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”…
Vé mời dự chương trình (số lượng có hạn) sẽ được phát trực tiếp tại sảnh Văn phòng ở Tháp Hà Nội (Hanoi Tower), 49 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ 10h đến 14h đến hết ngày 23/8/2019.
Chương trình do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với một đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đây là lần đầu nhóm dân vũ Israel Hora Shemesh biểu diễn trước công chúng Việt Nam. Nhóm sẽ biểu diễn lần thứ hai ở Việt Nam, tại Lào Cai vào ngày 29/8.

Hà Anh