Thưởng thức không gian nhạc Trịnh ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Ngày 19/8 tới, Hà Nội sẽ khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội). Đây sẽ là một không gian văn hóa mới dành cho người dân thủ đô với nhiều loại hình nghệ thuật, trong đó có một sân khấu ngoài trời 2000m2 dành cho không gian nhạc Trịnh.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu Đầm sen, công viên nước Hồ Tây, gồm một phần 432 Âu Cơ và ngõ 612 Lạc Long Quân. Người dân Hà Nội sẽ có thêm một không gian đi bộ, thưởng thức nhạc Trịnh và nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống khác như quan họ, dân ca, múa rối nước,…

Phố Trịnh Công Sơn trở thành điểm hẹn văn hóa mới của người dân Thủ đô – ảnh: Internet

Từ 19h ngày 19/8, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được khai mạc kèm với không gian nhạc Trịnh tại sân khấu ngoài trời rộng 2000m2 gần khu đầm sen. Thời gian tổ chức không gian phố đi bộ sẽ diễn ra từ 19h30 các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Ngoài không gian biểu diễn nghệ thuật, BTC  còn dựng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền… để phục vụ khách tham quan. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những gian hàng dành cho các đơn vị kinh doanh đá quý trong nước và nước ngoài thuê để trưng bày, giới thiệu và giao lưu.

Phố Trịnh Công Sơn đang được chỉnh trang chuẩn bị cho ngày khai trương – Ảnh: TTVH

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn được đầu tư hoàn toàn bằng ngân sách của quận nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân và phát triển du lịch gắn với cảnh quan hồ Tây. Người dân trong khu vực sẽ được phát thẻ giúp cho việc đi lại được thuận tiện. Trước mắt, quận Tây Hồ sẽ tiến hành thí điểm một thời gian trước khi có những đánh giá, nghiên cứu đầy đủ để duy trì và phát triển lâu dài.

 

P.V