Thương hiệu thời trang hàng đầu nước Ý Maison Gattinoni tham gia sàn diễn xuân hè ở Việt Nam

Maison Gattinoni – một trong những thương hiệu haute couture danh giá, lâu đời và nổi tiếng nhất nước Ý sẽ có show diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018.

Maison Gattinoni là một thương hiệu thời trang có bề dày lịch sử với hơn 70 năm hoạt động tại kinh đô thời trang Ý. Nhà sáng lập thương hiệu – bà Fernanda Gattinoni là một nhà thiết kế tài năng và năng lực của bà đã được bộc lộ từ khi còn rất trẻ. Thậm chí, bà đã từ chối lời mời hợp tác từ Coco Chanel khi chỉ mới 17 tuổi. Maison Gattinoni nhanh chóng tìm được vị trí nhất định trong làng thời trang với những thiết kế haute couture sang trọng, bỏ qua những phong cách tối giản của thời trang những năm chiến tranh và tái hiện lại vẻ hào nhoáng của những bộ váy phụ nữ với đường eo siêu nhỏ. Thiết kế của Maison Gattinoni được rất nhiều biểu tượng thời trang yêu thích bao gồm đạo diễn lừng danh nước Ý Roberto Rossellini, cố minh tinh Elizabeth Taylor và không kể đến Audrey Hepburn với thiết kế áo cưới trong bộ phim War and Peace (Chiến tranh và hoà bình) đã mang về cho Maison Gattinoni giải thưởng Oscar danh giá cho hạng mục Thiết kế trang phục đẹp nhất vào năm 1956.

Cố minh tinh Audrey Hepburn trong thiết kế áo cưới của Maison Gattinoni trong bộ phim War and Peace

Thương hiệu Maison Gattinoni còn là lựa chọn số một của các nhân vật hoàng gia, chính trị như đệ nhất phu nhân Argentina Eva Peron, công chúa Margaret của nước Anh và nổi bật hơn hết là phu nhân Mỹ Jackie Kennedy – người đã đưa một trong những thiết kế của Maison Gattinoni trở thành trào lưu thời trang trong những năm 1960s, điều này chứng tỏ tầm ảnh hưởng của thương hiệu không chỉ ở châu Âu mà còn vươn ra cả châu Mỹ.

Đến những năm 1980s, Raniero Gattinoni – con trai của Fernanda Gattinoni tiếp quản đế chế Maison Gattinoni cùng với Stefano Dominella  đã đưa thương hiệu lên một tầm cao mới với những thiết kế quần áo may sẵn, dễ ứng dụng. Đến năm 1994, vai trò gíam đốc sáng tạo được giao lại cho một nhà thiết kế tài năng Guillermo Mariotto – người được mệnh danh là phiên bản Alexander McQueen, Hubert Givenchy của nước Ý. Sự kiện này đánh một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Maison Gattinoni khi các bộ sưu tập sau này được Guillermo Mariotto thổi một làn gió mới vào những thiết kế tuy trông lập dị nhưng rất tinh tế. Lúc này không chỉ ở châu Âu, châu Mỹ đam mê những trang phục haute couture sang trọng của thương hiệu mà sức hút còn lan toả đến châu Á khi diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng như Củng Lợi luôn lựa chọn trang phục Maison Gattinoni cho những sự kiện trang trọng. Dưới sự điều hành của Guillermo Mariotto, có thể nói thương hiệu Maison Gattinoni đã mang sự đẳng cấp, tinh tế và lộng lẫy của mình đến với mọi nơi trên thế giới như Abu Dhabi, Dubai, Buenos Aires, Kiev, Belgrade, Athens, New York, Los Angeles, Shanghai, Paris, London,… Và năm nay, VIFW Xuân Hè 2018 đã mang thương hiệu Maison Gattinoni Couture đến với giới mộ điệu thời trang tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại một buổi trình diễn được đầu tư về trang phục, chất liệu, phụ kiện một cách chỉnh chu và hoành tráng.

Ngoài ra, ông Stefano Dominella – Chủ tịch thương hiệu Maison Gattinoni sẽ có buổi trò chuyện cùng với các sinh viên chuyên ngành thời trang về lịch sử cũng như cách làm nên sự thành công trong hàng chục năm của thương hiệu.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 sẽ được diễn ra từ 19 đến 22/4/2018 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trúc Uyên