Thu Minh lên tiếng, phần “lợi” nghiêng về Hứa Vĩ Văn?

(Mask) – Từ chối nhận xét về vai diễn đầu tay Quý phi Lệ Liễu trong phim “Anh chàng vượt thời gian” dù nhận được lời khen của khán giả nhưng khi hỏi ý kiến về vụ bà Ngân “tố” Hứa Vĩ Văn thiếu đạo đức nghề nghiệp đang “hút” trên mặt báo, ca sĩ Thu Minh không ngần ngại phát biểu “Chắn chắn Văn có lí do chính đáng”.

Trong khi vụ “tố” Hứa Vĩ Văn thiếu đạo đức nghề nghiệp từ phía nhà sản xuất phim “Anh chàng vượt thời gian”  đang ngày càng  thu hút sự chú ý của khán giả thì đến giờ phía diễn viên Hứa Vĩ Văn vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào. Việc nhà sản xuất cứ lên báo kể tội diễn viên trong khi diễn viên vẫn “im lặng”  khiến công chúng rơi vào tình huống “giờ này em phải tin ai bây giờ” bởi dù sao thông tin nhà sản xuất đưa ra chỉ có tính một chiều. Vì vậy, những ý kiến chia sẻ từ bất cứ “người trong cuộc” nào cũng khiến khán giả quan tâm.

Là một ca sĩ lần đầu đóng phim, lần đầu tiên đảm nhiệm vai diễn một quý phi Lệ Liễu nham hiểm, bất chấp tất cả để trả thù, nhưng với lợi thế vẻ đẹp gợi cảm  sẵn có của mình, nữ ca sĩ “Đường cong” được nhận xét đã vào vai rất “ngọt”. Tuy có được lời khen ngợi, nhưng Thu Minh lại từ chối nhận xét về vai diễn bởi theo chị “lúc này chưa phải thời điểm để tôi nói về vai Lệ liễu”. Từ chối nói về vai diễn của mình nhưng cô nàng “Đường cong” lại  chia sẻ ý kiến  về vụ “tố” Hứa Vĩ Văn. Thu Minh cho biết vì chị là một ca ca sĩ độc lập nên việc tham gia phim và trải qua những ngày cùng làm việc mang tính chất “đoàn thể” đã giúp chị ít nhiều có sự nhìn nhận và hiểu biết hơn về lĩnh vực phim ảnh. “Tôi đã có được rất nhiều tình cảm gắn bó với những người trong đoàn phim dù họ chỉ làm công việc nhỏ như make up, lo trang phục, tổ quay, ánh sáng, và đặc biệt là những bạn diễn. Với tất cả tình cảm gắn bó có được là ý nghĩa nên khi chứng kiến người trong cuộc lên báo chua chát với nhau, tôi cảm thấy rất thất vọng và buồn”, Thu Minh chia sẻ.

Theo Thu Minh, dù bộ phim Anh chàng vượt thời gian có nhiều lùm xùm, rắc rối, tai tiếng hay chịu quá nhiều đòn chê bai từ phía dư luận thì bản thân chị cũng chỉ biết mình nên làm đúng với trách nhiệm của một diễn viên được mời. “Vì là ca sĩ đóng phim nên tôi không dám bàn luận gì nhiều ngoại trừ khả năng “control bản thân” để diễn xuất trước ống kính tốt nhất. Vì vậy, khi các vấn đề như góc máy quay, bối cảnh quay, tình tiết phim, kịch bản, lồng tiếng… bị chê là hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát và quyền hạn của tôi nên tôi chỉ muốn nói cảm xúc của mình trong những ngày làm việc với Hứa Vĩ Văn thôi”, Quý phi Lệ Liễu nói tiếp.

Khi được hỏi ý kiến về chuyện Hứa Vĩ Văn bỏ vai giữa chừng, nữ ca sĩ “Đường cong” cho biết chị thật sự thông cảm và thấu hiểu được lí do để Văn đưa ra quyết định bỏ vai. “Là một diễn viên cùng lúc đóng nhiều vai khác nhau trong một phim, các vai diễn có quá nhiều tính cách, số phận và tâm lí nên chắc chắn Văn sẽ chịu nhiều áp lực và mất thời gian rất nhiều để hoàn thành vai diễn. Tôi nghĩ, Văn là một diễn viên “gạo cội” khi đã đóng nhiều phim, tham gia nghệ thuật đã lâu nên chắc chán Văn hiểu rõ mình nhất về quyết định của mình và biết làm gì để bảo vệ những thành quả đã tạo dựng trong lòng công chúng lâu nay”.

Thu Minh còn cho biết tuy chị chỉ mới biết Hứa Vĩ Văn trong lần đóng chung phim này thôi nhưng giữa hai người đã gắn bó thân thiết vì có hôm cùng quay phim tới 3 giờ sáng mới về nhà. “Phim được quay rất gấp rút cho kịp lên sóng nên nếu diễn viên khác áp lực một thì Văn áp lực tới 10 vì là nhân vật chính. Thiết nghĩ, một diễn viên đã tốn công, tốn sức đi một chặng đường dài như vậy rồi thì không ai muốn mình sẽ phải rơi vào tình huống tự bỏ công sức rồi sau đó đối diện với những dư luận và  áp lực nặng nề, đặc biệt là những kiện tụng, tranh chấp có thể xảy ra đâu. Nói chung, với trường hợp của Hứa Vĩ Văn, tôi nghĩ Văn chắc chắn có những nguyên nhân chính đáng để cậu ấy đưa ra một quyết định lớn như vậy”, Quý Phi Lệ Liễu khẳng định.

 

Hà Nhuận Nam