Thu 10 tỷ đồng 1 ngày, ‘Cua lại vợ bầu’ có doanh thu bán vé cao nhất lịch sử phim Việt

Với hơn 10 tỷ bán vé chỉ trong ngày mùng Một Tết Nguyên đán, bộ phim ‘Cua lại vợ bầu’ tiếp tục giữ vững phong độ trong cuộc chiến phòng vé dịp Tết kỷ Hợi.

Sau suất chiếu sớm, bộ phim liên tục nhận được sự yêu mến của khán giả và tạo ra những cú bứt phá bất ngờ trước nhiều đối thủ. Tính đến thời điểm này, Cua lại vợ bầu thu về hơn 22 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ là bộ phim Việt tiếp theo gia nhập ‘Câu lạc bộ trăm tỷ’.

Mới đây, theo nhà sản xuất tiết lộ, bộ phim tình cảm – hài hước Cua lại vợ bầu của đạo diễn Nhất Trung với sự góp mặt của dàn diễn viên toàn sao: NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Hồng Đào, Lê Giang, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Khả Như và Hari Won đã tạo ra những tín hiệu đáng mừng về doanh thu trong ngày đầu tiên công chiếu chính thức.

Theo đó, bộ phim cán mốc mức doanh thu hơn 10 tỷ trong ngày đầu tiên khởi chiếu chính thức. Với chiêu bài “đi trước” bằng các suất chiếu sớm, Cua lại vơ bầu cũng tạo ra hiệu ứng nền tích cực giúp phim nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả đến rạp. Điều này góp phần mang lại lợi thế giúp bộ phim bất ngờ vươn lên top đầu trong cuộc chiến phòng vé.


Mùa Tết năm nay, Cua lại vợ bầu phải cạnh tranh cùng hai đối thủ có đề tài cổ trang là “Trạng Quỳnh” và “Táo quậy” cùng các “bom tấn” đến từ Trung Quốc. Do đó, hơn 10 tỷ chỉ sau 1 ngày khởi chiếu chính thức là con số nằm ngoài dự kiến của ê-kíp sản xuất và nhà phát hành bởi số xuất chiếu ngày đầu tiên ít hơn rất nhiều so với phim Tết khác. Kết quả này cũng giúp Cua lại vợ bầu tạm vượt mặt các phim đối trọng trên đường đua gia nhập vào “câu lạc bộ trăm tỉ”. Có thể nói mùa phim Tết 2019 là cuộc đua khốc liệt hơn so với những năm trước đây. Trước đó, bộ phim của đạo diễn Nhất Trung cũng đã thu về 12 tỷ trong 3 suất chiếu sớm.

Hiện tại, phim với sự góp mặt của bộ đôi Trấn Thành và Lan Ngọc đã nhận về những phản hồi nhiệt tình của khán giả. “Tôi khá bất ngờ với bộ phim. Tôi cứ nghĩ “Cua lại vợ bầu” sẽ đi theo lối hài nhảm như những phim Tết trước đây nhưng không phải. Phim có câu chuyện gần gũi, dễ thương. Những tình tiết vừa hài hước, vừa xúc động. Với tôi, “Cua lại vợ bầu” là phim đáng xem”. Khán giả Bảo Bond chia sẻ: “Cua lại vợ bầu là một câu chuyện có ý nghĩa, có nội dung và có thông điệp về tình yêu, gia đình và sự nghiệp của con người trẻ chúng ta đang trực tiếp mắc phải.” Hay độc giả Hoa Đt chia sẻ: “Cua lại vợ bầu: không xem uổng, hay hơn kỳ vọng chuẩn bộ phi mang tên tuổi Trấn Thành.” Bạn Hường Bùi nói: “ Cua lại vợ bầu: Hay, tình cảm, hài ước, ý nghĩa, cảm động, nhiều câu từ chất thấm thía.”

Khán giả bày tỏ cảm xúc khi xem ‘Cua lại vợ bầu’

Bên cạnh đó, diễn xuất “lên tay” của Trấn Thành với lối hài nhẹ nhàng nhưng có chiều sâu, cùng các phân đoạn nội tâm lấy nước mắt đã khiến không ít khán giả ngạc nhiên trước hình ảnh Trấn Thành hoàn toàn khác trên màn ảnh rộng. Không chỉ thế, sự góp mặt của nghệ sĩ Hồng Đào, Lê Giang, Mạc Văn Khoa và Khả Như đã tạo ra những cung bậc thăng hạng về tiếng cười.

Tuy nhiên, nhắc đến sức hút của Cua lại vợ bầu, không thể không nhắc đến sự kết đôi “tưởng không hợp mà hợp không tưởng” của Trấn Thành và Lan Ngọc. Toàn bộ “phản ứng hoá học” của cả hai đều làm người xem xiêu đổ. Bộ đôi mới của màn ảnh còn đem lại nhiều khoảnh khắc khóc cạn nước mắt khi rơi vào những rắc rối trong tình yêu.

Đặc biệt, điểm sáng của Cua lại vợ bầu còn có Anh Tú trong vai Quý Khánh – tình cũ không rủ cũng tới của Nhã Linh (Lan Ngọc). Với nỗ lực thoát khỏi mác “bình hoa di động”, Anh Tú đã thực sự chứng tỏ được khả năng nhập vai “rất ngọt” của mình. Nhân vật Quý Khánh là chàng trai hoàn hảo không tì vết nhưng cũng nhiều thử thách. Các trường đoạn nội tâm được Anh Tú làm rất tốt. Anh khiến người xem thương được, ghét được nhân vật của mình.

Sở hữu dàn diễn viên ngôi sao cùng dàn bao “khủng” kết hợp những bản OST đầy cảm xúc, nội dung cũ nhưng cách kể mới, những cố gắng mang lại khẩu vị Tết mới lạ cho khán giả của phim thực sự rất đáng được khen ngợi. Bộ phim với nước cờ mạo hiểm khi chọn khai thác mô-típ tình yêu – gia đình theo hướng kể chuyện sâu hơn, Tây hơn, tinh lược những yếu tố hài “over” và tiết chế cảm xúc vừa vặn đã cho thấy tư duy điện ảnh tiến bộ của đạo diễn Nhất Trung.

Với doanh thu hơn 10 tỷ chỉ sau 1 ngày khởi chiếu chính thức,đạo diễn Nhất Trung bày tỏ: “Tôi và Thành hứa với nhau rằng “Cua lại vợ bầu” sẽ là một bộ phim tử tế nhất của hai anh em. Thành muốn mọi người nhìn nhận những cố gắng và sự nghiêm túc của mình với điện ảnh. Tôi muốn thử thách bản thân khi khai thác nhiều góc nhìn mới để khán giả có thể thấy Nhất Trung không chỉ là đạo diễn chạy theo thị trường. Và từng lời ủng hộ của mọi người dành cho “Cua lại vợ bầu” chính là món quà Tết lớn nhất dành tôi, cũng là động lực để tôi quyết liệt hơn với điện ảnh”.

Hà Huyền