Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa"

(Mask) – ( Mask) – Bạn sẽ phải tròn mắt trước sự sáng tạo không giới hạn của những NTK đến từ Anh Quốc – cái nôi của sự nổi loạn trong ngành thời trang.

Quái và dị – đó là luôn những gì để mô tả về Tuần lễ thời trang London. Hẳn chúng ta còn nhớ, trong khuôn khổ Tuần lễ Xuân/Hè 2013 được tổ chức vào những ngày giữa tháng 9 của năm 2012, các NTK xứ sở sương mù đã khiến những tín đồ thời trang phải há hốc với những đứa con tinh thần của mình: đậm cá tính, nổi loạn và quái dị; từ những đường nét cắt may, phom dáng cho đến phong cách trang điểm, làm tóc – tất cả đều đậm chất “điên” của thời trang Anh Quốc. Vậy còn với Tuần lễ thời trang nam giới 2013 thì sao?


Không nằm ngoài dự đoán, dù chỉ diễn ra trong 3 ngày ngắn ngủi với sự tham gia của 60 thương hiệu nhưng những ấn tượng mà Tuần lễ thời trang nam giới 2013 tại London để lại thì quả là khó quên hơn bao giờ hết. Và có lẽ trong số đó, BST của thương hiệu J.W. Anderson đã khiến công chúng thật sự “mắt chữ O, mồm chữ A” với BST… những chiếc váy ngắn, thậm chí là váy quây. Sự sáng tạo của NTK không chỉ dừng lại ở đó, khi ông cho dàn mẫu nam của mình xỏ chân vào những đôi boots cao đến gối đầy duyên dáng. 

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 1
Tràn ngập BST là những thiết kế váy ngắn, các điềm diềm nữ tính hay thậm chí là… váy quây.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 2

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 3

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 4

Đôi boots cao đến đầu gối cùng chi tiết diềm cổ boots cũng là một điểm nhấn đặc biệt của BST.

Quả thực, từ lâu giới thời trang đã không lạ lẫm gì với việc Marc Jacobs mặc váy, Jean Paul Gaultier tròng váy vào thời trang các quý ông nhưng đến mức độ như J.W. Anderson thì đúng là chưa từng có tiền lệ.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 5

Không chỉ riêng J.W. Anderson, Topman cũng đưa những đường nét đặc trưng của phái nữ vào BST Thu/Đông của mình với một vài chiếc váy ngắn quen thuộc và những gam màu ngọt ngào như trắng, cam.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 6
Lại một lần nữa, nam giới được mặc váy.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 7
Cùng các màu sắc rực rỡ, ngọt ngào.


Katie Eary lại “duyên dáng” theo cách riêng của mình, với những trang phục đầy màu sắc, họa tiết rực rỡ mà lẽ thường luôn gắn liền với thời trang nữ giới. Sự xuất hiện của một vài người mẫu nữ trên đường băng cũng khiến khán giả cảm thấy hoang mang, không rõ mình đang được thưởng thức show diễn thời trang của phái nam hay nữ giới.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 8
Điều gì sẽ hiện lên trong đầu bạn trong cái nhìn đầu tiên?

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 9
Phải chăng các họa tiết mềm mại, hoa hòe hoa sói này vốn chỉ quen thuộc với phái nữ thì nay lại được thổi vào thời trang cho phái mạnh.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 10
Sự xuất hiện của mẫu nữ trong show thời trang nam cũng là một nét khác lạ của Katie Eary.


Vốn là cái nôi của những “dị nhân” trong nghành thời trang như Vivienne Westwood hay Alexander McQueen, Tuần lễ thời trang tại London luôn biết cách để làm cả thế giới phải rúng động trước sự khác biệt của mình. Bên cạnh xu hướng “nữ tính hóa” nam giới, các NTK Anh Quốc đã giành được sự quan tâm của cả thế giới với cái nhìn quái đản của mình. Điển hình là những con mắt choáng váng của khán giả ngay từ show diễn ấn tượng mở màn của MAN, ngay khi các mẫu nam bước ra đường runway với khuôn mặt chằng chịt những mảnh gỗ được ghép lại với nhau và chúng được gọi là… mũ.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 11
Đây là những chiếc mũ?

Bên cạnh đó, những thiết kế được mô phỏng theo lễ phục của cha xứ, đường nét kiến trúc hay mặt nạ gỗ cũng khiến công chúng phải “lác mắt” trước sự táo bạo của NTK.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 12
Khán giả còn “lác mắt” bởi các trang phục mô phỏng theo lễ phục của cha xứ hay những chiếc mặt nạ đen sì.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 13
Lồng ghép trong BST là những thiết kế khác lạ mang âm hưởng của hình khối, kiến trúc.


Dị hợm không kém MAN chính là Sibling với BST theo tiêu chí “mọi người vì một người, một người vì mọi người”, được nhào nặn dưới bàn tay của 3 NTK là Joe Bates, Sid Bryan Cozette McCreery. Thật khó để không ngạc nhiên trước những chiếc áo len cách điệu, mũ len và găng tay len khổng lồ trong BST này. Mặc dù khán giả chưa thấy rõ được tính ứng dụng của các thiết kế này nhưng điều đầu tiên được đảm bảo là, với chúng, cái lạnh chả còn nghĩa lý gì.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 14
Áo len cách điệu với các gam màu pastel nhẹ nhàng, nữ tính.

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 15
Hay những chiếc mũ len, găng tay khổng lồ…

Thời trang nam ngày càng "nữ tính" và "dị hóa" 16
Dù chưa rõ tính ứng dụng của BST này, nhưng bảo đảm rằng chúng… siêu ấm.

Ichi