Thái Bình gấp rút đón Liên hoan Sân khấu chèo 2011

(Mask) – Liên hoan sân khấu chèo toàn quốc 2011 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 4/12 tại 12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thái Bình.

Liên hoan sân khấu Chèo toàn quốc 2011 có sự tham dự của 13 đoàn chèo, nhà hát chèo tham gia với 500 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Khác với những liên hoan trước, liên hoan chèo lần này với đề tài hiện đại, các vở diễn tham dự liên hoan lần này lấy chất liệu chèo làm phương tiện diễn xuất, lột tả được các vấn đề của cuộc sống đương đại, các vấn đề được công chúng quan tâm. Đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức áp dụng tiêu chí này trong liên hoan, mong muốn thông qua liên hoan lần này, tiếp thêm sức sống mới cho nghệ thuật chèo.
Để chuẩn bị cho Liên hoan sân khấu chèo toàn quốc năm 2011, đến nay tỉnh Thái Bình đã thành lập Ban tổ chức và phân công nhiệm vụ công việc cụ thể cho các thành viên. Đồng thời chỉ đạo các ngành, đơn vị đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, lên kế hoạch bố trí nơi ăn nghỉ, trang trí khánh tiết, bảo đảm công tác an ninh trật tự…đón tiếp các đoàn về biểu diễn. Các diễn viên nhà hát chèo Thái Bình cũng đang tích cực luyện tập, dàn dựng vở mới theo tiêu chí chèo hiện đại để biểu diễn và phục vụ công chúng tại liên hoan.

Lễ khai mạc Liên hoan sân khấu Chèo toàn quốc 2011 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 26/11 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ bế mạc tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối 4/12/2011.
 
( theo Cinet)