Thêm giải chạy được diễn ra tại Hà Nội

Techcombank Hà Nội Marathon 2020, giải chạy lần đầu tiên tổ chức ở Thủ đô, sẽ chính thức ra mắt vào 29/3 năm sau. Giải do Sunrise Events Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Techcombank Hà Nội Marathon sẽ chính thức được tổ chức vào tháng 3/2020. Sự kiện nhằm giới thiệu đến giới hâm mộ thể thao trong nước và quốc tế một thủ đô Hà Nội, biểu tượng văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam. Tham gia sự kiện, các VĐV cùng nhau lan tỏa cảm hứng sống tích cực, tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày” trên các cung đường chạy tuyệt đẹp của thủ đô nghìn năm văn hiến.


Sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 3, 2020 với “Làng Marathon”, nơi diễn ra hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm dành cho cộng đồng thể thao cũng như mọi thành viên trong gia đình bao gồm các khu hội chợ sôi động với nhiều gian hàng thể thao đa dạng, trình diễn nhạc sống, đặc biệt, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon.


Với 2 ngày thi đấu chính thức thứ Bảy 28/3 và Chủ nhật 29/3/2020, các cự ly từ Kid’s Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5km, 10km, bán marathon (21,1km), marathon (42,195km) sẽ lần lượt được diễn ra, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly ngay trong lần đầu tiên giải ra mắt tại Hà Nội.
Tổng giá trị tiền thưởng của giải lên đến 30.000 USD. Trong đó, 5.000 USD sẽ dành cho các nhà vô địch nam và nữ ở cự ly marathon. Tất cả các vận động viên về đích trong thời hạn quy định, sẽ được trao tặng huy chương hoàn thành cuộc đua.
Cuộc đua Techcombank Hà Nội Marathon 2020 do Sunrise Events Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Sự kiện sẽ làm nổi bật nhiều điểm đến hấp dẫn của thủ đô, những nét đẹp văn hóa và lịch sử ấn tượng của thành phố ngàn năm tuổi này.

Nguyên An