Thể thao Việt Nam tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tổng cục Thể dục thể thao vừa có công văn gửi các Vụ, đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong thời gian qua, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; đã có thêm nhiều ca dương tính với Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng.

Tổng cục TDTT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các Trung tâm huấn luyện Thể thao – Ảnh: KTĐT.

Với tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục TDTT yêu cầu các Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bênh Covid-19. Trước mắt tiếp tục thực hiện cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
Tổng cục TDTT yêu cầu Vụ TDTT quần chúng, Vụ thể thao thành tích cao I, II phối hợp với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt là các sự kiện đang trong thời gian tổ chức; Rà soát kế hoạch đăng cai tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ. Căn cứ diên biến dịch bệnh, đề xuất báo cáo lanh đạo Tổng cục TDTT cho phép hoãn, hoặc lùi tổ chức các sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm 2020.
Đối với Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Tổng cục TDTT đề nghị tổ chức phân luồng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống bệnh. Các đơn vị tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa ta diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.
Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu các Vụ, đơn vị tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, VĐV, HLV nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; rà soát các trường hợp đi từ các vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người đã lây nhiễm Covid-19, người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của địa phương và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 của Bộ VHTTDL đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly theo qui định…

Hoàng Vinh