Thể thao thành tích cao Hà Nội đạt 2.280 huy chương

2280 huy chương là thành tích mà các VĐV thể thao Hà Nội đạt được tính đến tháng 10/2018.

Trong tổng số 2280 huy chương mà các VĐV Hà Nội đạt được có: 1.922 huy chương tại các giải thi đấu trong nước, 358 huy chương tại các giải thi đấu quốc tế, đặc biệt, các VĐV của thể thao Hà Nội trong đội tuyển quốc gia tham dự Asiad 18 đã giành được 01 HCV, 06 HCB và 09 HCĐ.

VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo – HCV ASIAD 18 – Nguồn: Internet

Hiện nay Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII- 2018 nhằm đạt mục tiêu đặt ra. Để chuẩn bị tốt nhất về thể lực và sức khỏe cho Đại hội, hơn 1000 HLV, VĐV của thể thao Hà Nội đã được nâng chế độ dinh dưỡng lên 220.000 đồng/ ngày trong thời gian 90 ngày trước khi kết thúc Đại hội.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018 do Hà Nội đăng cai tổ chức nên những công việc chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn này đang được Hà Nội thực hiện. Đó là phối hợp Tổng cục Thể dục Thể thao rà soát công tác chuẩn bị tố chức Đại hội; rà soát, hoàn thiện hồ sơ vận động viên Hà Nội tham dự Đại hội; phối hợp Ban Quản lý Dự án công trình văn hóa – xã hội Thành phố trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Đại hội; xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện các vận động viên thể thao Hà Nội chuẩn bị tham dự Đại hội. Hoàn thiện và trình UBND Thành phố và Tổng cục Thể dục Thể thao kịch bản khai mạc Đại hội. Cùng với đó là việc điều chỉnh kế hoạch thi đấu và tập huấn cho các HLV, VĐV tham dự Đại hội cũng đang được thực hiện.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đang hoàn thiện hồ sơ kiểm tra sinh hóa, sinh lý cho các VĐV tuyến I, II, III của thể thao Hà Nội. Kiểm tra, giám sát các giải thi đấu thể thao trên địa bàn Thành phố. Rà soát, lập danh sách, tạo điều kiện cử 99 người tham gia học lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ các chức danh nghề nghiệp huấn luyện viên…

Việt Thanh