Thể thao Hà Nội ứng phó với dịch cúm virus Corona

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, các giải chạy và sự kiện thể thao của Hà Nội đã phải hoãn hoặc hủy tổ chức.

Ngay sau khi có Công điện của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu dừng tất cả các lễ hội, kể cả các lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch; Tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết để thực hiện…nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, ban tổ chức một số giải chạy ở Hà Nội đã có động thái kịp thời – tạm hoãn và điều chỉnh lịch tổ chức.

Giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 phải lùi ngày tổ chức.

Trước tiên, giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 dự kiến tổ chức vào 7-8/3/2020, nhưng do lo ngại dịch bệnh virus Corona, BTC giải chạy đã lùi lịch tổ chức xuống đêm 22/8/2020. Ngoài VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 phải lùi ngày tổ chức, những giải chạy diễn ra trong tháng 2 hay tháng 3/2020 ở Hà Nội như: Tây Hồ Half Marathon (16/2), Techcombank Hanoi International Marathon (29/3)… có thể sẽ không được tổ chức đúng như kế hoạch.

Giải chạy Techcombank Hanoi International Marathon diễn ra ngày 29/3/2020 cũng có thể phải tạm hoãn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, ngành thể thao Hà Nội đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cho HLV, VĐV cùng người dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao. Và để nhằm phòng, chống dịch vi rút Corona, trong Kế hoạch 44/KH-SVHTT, ngày 4/2, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc Trung tấm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội tạm dừng các đoàn thi đấu, tập huấn tại các tỉnh, thành phố có dịch tại Trung Quốc. Thường xuyên nắm bắt thông tin và quản lý VĐV tại trung tâm (đặc biệt đối với các HLV, VĐV thi đấu, tập huấn từ nước ngoài, các tỉnh, thành phố trở về). Tuyên truyền, phổ biến các biện pháp chống dịch đến toàn thể cán bộ, viên chức, HLV, VĐV. Cùng với đó, thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh, môi trường, phun thuốc tại các khu vực nhà tập luyện, nhà ăn, thiết bị, dụng cụ tập luyện… với mục tiêu hàng đầu và trên hết là đảm bảo tối đa sự an toàn và sức khỏe cho các HLV, VĐV.
Cùng với đó, Phòng Quản lý TDTT của Sở sẽ phối hợp với các quận, huyện, thị xã thông báo tới các cơ sở hoạt động thể dục, thể thao được cấp phép tạm ngừng, vệ sinh, khử trùng sạch sẽ cơ sở, các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao.

X.L