Thể thao Hà Nội tham gia tranh tài tại giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020

Trong ngày thi đấu đầu tiên giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020, tại nội dung Kiếm thuật nữ, võ sĩ của Hà Nội Dương Thúy Vi (đã xuất sắc giành HCV, HCĐ ở nội dung này cũng thuộc về võ sĩ khác của Thủ đô Đặng Tiểu Bình.

Diễn ra từ ngày 1 đến 6/7, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai, giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020 quy tụ 315 vận động viên nam, nữ thuộc 30 đội tuyển Wushu đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, trong đó phải kể đến các địa phương, đơn vị có phong trào Wushu phát triển mạnh như: An Giang, Bắc Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Nam…

Võ sĩ Dương Thúy Vi của Hà Nội xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung Kiếm thuật nữ.

Tại giải đấu, các vận động viên tham dự tranh tài 10 nội dung Taolu (quyền) gồm: Trường quyền, đao thuật, kiếm thuật, côn thuật, thương thuật, nam quyền, nam đao, nam côn, thái cực quyền, thái cực kiếm và 18 hạng cân Tán thủ (đối kháng) dành cho nam và nữ.
Trong đó có 10 hạng cân dành cho nam: 48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg, 90kg và 8 hạng cân dành cho nữ 45kg, 48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg, 70kg, 75kg.
Trong ngày thi đấu đầu tiên, tại nội dung Kiếm thuật nữ, võ sĩ Dương Thúy Vi của Hà Nội xuất sắc giành Huy chương Vàng, Nguyễn Thị Hiền (Lạng Sơn) – Huy chương Bạc, Đặng Tiểu Bình (Hà Nội) – Huy chương Đồng.
Ở giải đấu này, với bề dày là cái nôi của môn Wushu, các nhà chuyên môn nhận định Hà Nội sẽ tiếp tục bảo vệ ngôi vương của giải Wushu toàn quốc. Tại giải đấu Wushu toàn quốc 2019, đoàn Hà Nội giành chiến thắng áp đảo với ngôi nhất toàn đoàn khi giành tới 19 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ.
Giải vô địch Wushu toàn quốc là một trong những giải đấu thành tích cao quan trọng trong năm 2020. Đây là cơ hội, sân chơi bổ ích để vận động viên đỉnh cao tại mỗi địa phương, tỉnh thành trên toàn quốc cùng nhau so tài, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.
Ngoài ra, giải đấu được tổ chức hàng năm còn nhằm đánh giá công tác huấn luyện và sự tiến bộ của vận động viên trên toàn quốc. Đồng thời, cũng là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung lực lượng cho đội tuyển Wushu quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

M.T