Thể thao Hà Nội quyết tâm giành ngôi vị dẫn đầu toàn đoàn tại Đại Hội TDTT toàn quốc – 2018

Chiều 8/11, Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Hà Nội tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018 đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đoàn Thể thao Hà Nội

Tham dự Lễ xuất quân có các đại biểu: Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Các lãnh đạo của TP Hà Nội tham dự Lễ xuất quân có: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà… cùng nhiều đại diện của các Sở, Ban, Ngành của thành phố.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội khẳng định: Thể thao Hà Nội quyết tâm đạt được mục tiêu dẫn đầu toàn đoàn

Tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, Đoàn thể thao Hà Nọi gồm 1.094 thành viên, trong đó có 38 lãnh đội, 4 bác sĩ phiên dịch, 207 HLV, chuyên gia, 845 VĐV tham gia ở 36 môn, 611/743 nội dung thi đấu. Mục tiêu đặt ra là Thể thao Hà Nội sẽ giành vị trí Nhất toàn đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho đai diện của 36 bộ môn thi đấu của Đoàn Thể thao Hà Nội

Phát biểu tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Hà Nội, thay mặt cho lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng và biểu dương những thành tích nổi bật của Thể thao Hà Nội đã đạt được trong những năm qua và gần đây nhất là từ đầu năm 2018 đến nay. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018 do Hà Nội đăng cai tổ chức. Đây cũng là bước đệm để Thể thao Hà Nội chuẩn bị lực lượng VĐV cho SEA Games sẽ diễn ra vào năm 2021 khi mà TP Hà Nội là đơn vị chính đăng cai tổ chức.

VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã thay mặt cho các VĐV Hà Nội tham dự Đại hội TDTT toàn quốc đọc lời tuyên thệ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng mong muốn: các VĐV, trọng tài, chuyên gia của Đoàn Thể thao Hà Nội tham dự tại Đại hội lần này tiếp tục cố gắng hơn nữa, giành thành tích cao nhất để hoàn thành mục tiêu là dẫn đầu toàn đoàn.

Tiết mục biểu diễn của đội thể dục nghệ thuật biểu diễn tại Lễ xuất quân

Hơn thế nữa, với vị thế của đoàn chủ nhà, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Tôi mong muốn, các VĐV phải phát huy thế mạnh của Đoàn thể thao Hà Nội, để làm được điều này các VĐV phải nỗ lực cố gắng, thi đấu dũng cảm, trung thực đúng với tinh thần thể thao để chúng ta đạt thành tích cao. Ngoài ra, mỗi VĐV, HLV, trọng tài, chuyên gia đều phải là một tấm gương để lan tỏa tinh thần thi đấu, lan tỏa văn hóa của con người Hà Nội, trên cơ sở đó đóng góp vào quảng bá Hà Nội với các đoàn thể thao tỉnh bạn”.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ xuất quân

Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Tổng cục Thể dục Thể thao đã giúp đỡ Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao đối với Sở VH&TT Hà Nội đã có những kế hoạch tương đối chi tiết, cụ thể, đã dẫn dắt, chỉ đạo các VĐV thể thao của TP Hà Nội tích cực luyện tập để sẵn sàng cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ xuất quân

Cũng tại Lễ xuất quân, VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã thay mặt cho lực lượng VĐV Hà Nội đọc lời tuyên thệ sẽ thi đấu trung thực, quyết tâm và hết mình để mang lại thành tích tốt nhất cho thể thao Hà Nội.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018 do TP Hà Nội đăng cai tổ chức sẽ khai mạc ngày 25/11/2018 và sẽ diễn ra đến hết ngày 10/12/2018 tại 22 địa điểm thi đấu của Hà Nội. Hiện nay tất cả các khâu chuẩn bị đã được Hà Nội cơ bản hoàn thành và sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất toàn quốc này.

Việt Thanh