Thể thao Hà Nội phấn đấu đạt 22 huy chương thế giới năm 2011

(Mask) – 22 huy chương thế giới, 40 huy chương châu lục, 150 huy chương khu vực Đông Nam Á và đóng góp tối thiểu 30% thành tích vào đoàn thể thao Việt Nam tại SEA games 26, góp phần đưa đoàn thể thao VN đứng trong top 3 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương là mục tiêu phấn đấu của Thể thao Hà nội trong năm 2011.

Nguyễn Thị Lụa- HCB môn Vật nữ tại ASIAD 16, 1 trong 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2010
 
 
Sáng nay (26/1), Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2010, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Asiad 16, Asian Paragames lần thứ nhất, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2011.
Năm 2010, Trung tâm đã tham gia 150 giải thể thao thành tích cao trong và ngoài nước. Các VĐV Hà Nội đã đạt tổng cộng 2014 huy chương các loại, trong đó có 200 huy chương các giải thể thao quốc tế, 1814 huy chương trong nước. Các bộ môn tiêu biểu đạt thành tích cao trong thi đấu năm 2010 là: Taekwondo đạt 2 HCV thế giới, 1 HCV châu lục; Cầu mây đạt 1 HCV đồng đội thế giới; Judo đạt 1 HCV châu lục,…Nhiều môn thể thao thế mạnh của Hà Nội đã là nòng cốt của đội tuyển quốc gia như: Cầu mây, Vật, Wushu, Nhảy cầu, Taekwondo, Bắn súng, Bóng đá nữ,…
Tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 16, thành tích mà thể thao Hà Nội đạt được là 8 HCB, 7 HCĐ, đạt tỉ lệ 45% tổng số huy chương mà Đoàn thể thao Việt Nam đạt được, trong đó đáng chú ý là HCB môn Vật nữ của VĐV Nguyễn Thị Lụa, HCB môn Cờ tướng của VĐV Nguyễn Thành Bảo và huy chương của các VĐV môn Wushu, Cầu mây,…
Tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ nhất, các VĐV Hà Nội đã giành được 2 trong tổng số 3 HCV của đoàn thể thao VN, đó là VĐV Hoàng Phạm Thắng, Phạm Đức Trung môn Cầu lông. Ngoài ra, các VĐV Hà Nội còn đạt được 1HCB & 2 HCĐ.
Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6, đoàn Hà Nội đã thể hiện rõ thế mạnh của mình, tiếp tục giành nhiều HCV và các kỷ lục quốc gia như VĐV Đỗ Huy Long ( Bơi lội), Nguyễn Thị Y (Cử tạ nữ), Nguyễn Đắc Diệp (Cử tạ nam), Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh),… Đoàn Hà Nội đã dẫn đầu với 191 HCV, 140 HCB, 150 HCĐ, xếp trên đoàn thứ 2 là đoàn TPHCM.
Năm 2010, 2 VĐV và 1 HLV của Thể thao Hà Nội đã vinh dự được chọn vào danh sách 10 VĐV và 5 HLV tiêu biểu toàn quốc. Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã nhận được lá cờ thi đua xuất sắc do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng. Môn thể thao vua Bóng đá năm nay đã đạt thành tích ấn tượng với chức vô địch quốc gia chuyên nghiệp của đội Bóng đá Hà Nội T&T sau 26 năm chờ đợi; chức vô địch hạng nhất quốc gia của đội Bóng đá Hà Nội ACB. Vị thế của Bóng đá thủ đô được nâng lên đáng kể với 3 CLB chuyên nghiệp và 1 CLB hạng nhất ở mùa giải 2011.

Vân Hà