The Men "tung" hot lần thứ 3

(Mask) – Một buổi chiều mưa rất to nhưng rất đông nghệ sĩ và nhà báo đến dự tiệc ra mắt album Vol 3 vào lúc 18h ngày 4/10/2011….khiến khán phòng gần như quá tải…

Sau thành công ngoài mong đợi của album vol.2 “Những câu chuyện tình yêu”, để đáp lại tình cảm của khán giả dành cho mình, The Men thực hiện album vol.3 như là lời cảm ơn đến với những khán giả đã ủng hộ mình.

Tên album rất đơn giản: The Men vol.3. Ban đầu The Men định đặt tên cho album  này là “The Men & những người bạn” vì  albumcó rất nhiều dấu ấn của những người bạn rất thân mà The Men đã gắn bó lâu dài với họ. Những ca khúc hầu như đều được sáng tác bởi những người bạn, những người anh em của The Men như Nguyễn Hoàng Duy, Phạm Việt Hoàng, Tú Nguyễn …

Đặc biệt hơn nữa, album này được đồng sản xuất, hỗ trợ truyền thông PR của công ty Việt Giải Trí của ca sĩ Đăng Khôi và OnMedia – một đơn vị sản xuất nội dung thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Với những tình cảm và sự hợp tác tốt đẹp với The Men, Công ty Việt Giải trí và OnMedia luôn mong muốn đồng hành cùng nhóm nhiều hơn nữa trong tương lai để mang đến cho khán giả yêu nhạc những album đầy phong cách và chất lượng. Album The Men vol.3 cũng được phát hành bới công ty Tiếng Hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng…

Thế nhưng, nếu lấy tên như vậy thì không phải album dành cho khán giả mà dành cho mình quá nhiều nên cuối cùng The Men quyết định lấy tên The Men vol.3 vì đây là món quà dành riêng cho khán giả.
 
The Men vol.3 gồm 12 ca khúc. Vẫn là đề tài về tình yêu nhưng album lần này như kể lại những câu chuyện tình yêu lãng mạn của mùa thu. Đối với The Men thì mỗi ca khúc là một điều đặc biệt và tùy theo từng cảm nhận của mỗi người. Phong cách âm nhạc trong The Men vol.3 không thay đổi nhiều so với vol.2, suốt thời gian qua khán giả đang yêu thích The Men với phong cách như thế, chính vì vậy mà The Men sẽ tiếp tục phát huy sở trường của mình để làm các bạn hài lòng nhất.

Trong album này, ngoài những ca khúc chủ đạo của dòng nhạc Pop Ballad nhẹ nhàng được hòa âm bởi nhạc sỹ Minh Khang, Đằng Phương, Tâm Vinh …thì lần này có thêm vài điều mới rất đặc biệt qua những ca khúc R&B và Dance được hòa âm bởi Minh Thụy, Minh Nghị … Từ trước đến giờ khán giả quen thấy The Men thực hiện những MV mang phong cách Pop Ballad thì với album này The Men sẽ mang 1 điều đặc biệt dành riêng cho khán giả đó là MV có vũ đạo đầu tiên của The Men (Phụ lục 2)

The Men vol.3 là sản phẩm của Bi studio, đây là album mà Hoàng tâm đắc nhất vì được thực hiện bởi chính trong phòng thu của mình. Trong quá trình thực hiện, có một điều làm The Men rất buồn đó là album đã bị lộ gần hết.  The Men phải thu đi thu lại rất nhiều lần để chỉnh sửa để cho ra từng ca khúc hoàn chỉnh nhất. Và khi gửi qua gửi lại để kiểm tra những ca khúc trong album thì trong ê-kíp có người đã vô tình để lộ lên mạng và bị phát tán rất nhanh. Những bản lộ tất cả đều là bản demo chưa được thu sửa và có chất lượng rất kém, ngoài ra còn có những ca khúc chưa được sửa lời, sửa tên gọi bài hát …. Bởi vậy,The Men chỉ mong khán giả hãy đón nghe The Men vol.3 với chất lượng tốt nhất và hoàn chỉnh nhất là bản master cuối cùng phát hành trong ngày 10.10.2011

Quá trình thực hiện hình ảnh cho album cũng rất khó khăn. Để có được hình bìa cho album thì The Men phải nhờ người ở Đà Lạt tìm giúp một cặp ngựa rồi thuê xe tải chở xuống bãi biển  Nha Trang. Tuy hai con ngựa chưa ưng ý lắm nhưng ở Nha Trang có được những chú ngựa để chụp trên bãi biển như vậy thì cũng tạm hài lòng rồi.

Sau khi vol.3 được phát hành,The Men sẽ lên kế hoạch chương trình giới thiệu album từ Nam ra Bắc. Tiếp theo đó sẽ là những mini liveshow ở các thành phố của 3 miền trên cả nước, trước tiên sẽ là 3 thành phố của miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Huế.

Lê Quang Thanh Tâm