‘Thầy trò’ Đan Trường – Trung Quang kín lịch diễn đến hết tháng 5

Bận kín lịch diễn Tết, Đan Trường – Trung Quang không còn thời gian để nghỉ ngơi.

‘Thầy trò’ Đan Trường – Trung Quang là những ca sĩ được khán giả yêu mến không chỉ bởi giọng hát mà còn bởi tinh thần hết mình với công việc và tận tâm với nghề. Bằng chứng cho tình cảm của khán giả là vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hai thầy trò nhận được nhiều lời mời đi diễn chung. Thậm chí, theo tiết lộ của hai ca sĩ, ở thời điểm hiện tại, lịch diễn của họ đã kín từng buổi chứ không phải theo từng ngày. Đó là chưa kể lịch diễn dày đặc từ đây cho đến tháng 5.

Đan Trường chia sẻ: “Là người nghệ sĩ, việc được khán giả yêu mến là niềm hạnh phúc không thể diễn tả được. Với tôi, niềm vui ấy còn được nhân lên gấp nhiều phần vì người hâm mộ không chỉ yêu quý mình mà còn dành sự quan tâm đặc biệt dành cho học trò của mình là Trung Quang. Hai thầy trò luôn nhắc nhở nhau rằng tình cảm đó vừa là động lực nhưng cũng sẽ là một áp lực lớn, đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực tập luyện để mang đến những màn trình diễn chất lượng nhất cho người nghe thay vì quan tâm đến số lượng show diễn mà hời hợt. Bởi như vậy là không tôn trọng khán giả”.

Về phần Trung Quang, nam ca sĩ cũng thấm thía những lời dạy của thầy mình khi vào nghề. Bản thân anh cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả yêu mến và được đứng chung sân khấu với thầy của mình là Đan Trường. “Trước đây, mỗi lần song ca cùng thầy Đan Trường, tôi cảm giác hồi hộp, áp lực vì sợ mình hát sai. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cảm giác đó không còn nữa vì thầy luôn hỗ trợ tôi hết mình, thậm chí là nhường cơ hội để tôi tỏa sáng trên sân khấu. Đó là điều may mắn đối với tôi”.

Được biết dù bận rộn với lịch diễn dày đặc nhưng Đan Trường và Trung Quang vẫn tập trung giữ gìn sức khỏe. Thậm chí, có ngày hai nghệ sĩ diễn đến 4 show. Đối với hai nghệ sĩ, việc giữ một sức khỏe tốt giúp họ tự tin hơn khi bước lên sân khấu. Chính Đan Trường hay học trò của mình cũng không cho phép bản thân mang câu chuyện sức khỏe ra để viện cớ cho việc mình không hoàn thành tốt phần trình diễn. “Đã nhận lời làm việc gì thì mình phải đặt cái tâm, làm hết mình. Chỉ như vậy thì cái tầm của mình mới được nâng cao”, Đan Trường chia sẻ.

Đồng thời, nam nghệ sĩ tiết lộ trong thời gian trước Tết, anh và Trung Quang sẽ ra mắt mỗi người một clip âm nhạc riêng hát về mùa xuân để dành tặng người hâm mộ trong dịp đầu năm mới.

Nam ca sĩ cho biết anh may mắn có bà xã hiểu và ủng hộ công việc của mình. Trong năm nay, Đan Trường lần đầu tiên được công ty sắp xếp nghỉ ngày mùng 1 và mùng 2 để nghỉ ngơi, ăn Tết cùng gia đình sau 23 năm. Riêng Trung Quang được nghỉ từ 23 tháng chạp để về quê đón năm mới cùng gia đình. Bắt đầu từ mùng 3 trở đi, hai nghệ sĩ tham gia trình diễn để phục vụ khán giả trong dịp đầu năm.

Hai nghệ sĩ khẳng định bản thân thấy tự hào khi được đi diễn Tết phục vụ khán giả. Với anh, việc được mọi người yêu mến là một may mắn đối với mình và họ không muốn làm mọi người thất vọng.

Thanh Thảo