Thay đổi cung đường 21km Giải Marathon Quốc tế di sản Hà Nội 2019

Giải Marathon Quốc tế di sản Hà Nội 2019 sắp diễn ra vào ngày 20/10 tới đây, nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo vận động viên, cung đường 21km đã được BTC thay đổi.

Sau buổi chạy thử đường với sự tham gia của người dẫn tốc hôm 31/8/2019, BTC giải Giải Marathon Quốc tế di sản Hà Nội (VPBank Hanoi Marathon 2019) đã thống nhất thay đổi cung đường 21km nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo vận động viên.

Cầu Long Biên nằm trong cung đường chạy 21km của giải.

Ở cung đường 21km cũ Giải Marathon Quốc tế di sản Hà Nội, các vận động viên sẽ chạy qua khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám, một địa điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội, thu hút hàng nghìn khách du lịch qua lại mỗi ngày. Tuy nhiên, theo phản hồi của các vận động viên và những người đã tham gia buổi chạy thử thì cung đường thì với mật độ giao thông trên lộ trình này là một vấn đề lớn.

Cung đường mới của Giải Marathon Quốc tế di sản Hà Nội đã được điều chỉnh để các vận động viên chạy hết cầu Long Biên.

Trước tình hình thực tế đó, BTC quyết định thay đổi lộ trình cự ly bán marathon để đảm bảo không có xung đột giữa các cự ly khi quay đầu. Như vậy, với sự thay đổi cung đường này cho phép gần 2000 vận động viên bán marathon được chạy trọn vẹn trên cầu Long Biên, thay vì phải quay đầu ở giữa cầu như lộ trình cũ.
Giải Marathon Quốc tế di sản Hà Nội là sân chơi được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp, đối tượng trải dài từ chuyên, bán chuyên tới không chuyên. Có bốn cự ly gồm 42 km (Full Marathon), 21 km (Half Marathon), 10 km và 5 km. Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội – Ha Noi Heritage 2019 sẽ diễn ra vào sáng 20/10 tới. Lộ trình chạy sẽ đưa các VĐV qua nhiều địa điểm, công trình kiến trúc lớn của Hà Nội như khu phố cổ, Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên.
Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2019 là một trong số rất ít giải có đường chạy chất lượng hàng đầu ở Việt Nam, sánh ngang với các đường chạy quốc tế tại các nước trong khu vực. Tháng 7/2019 vừa qua, VHM đã được công nhận là đường chạy đạt chuẩn quốc tế do IAAF/AIMS cấp chứng nhận, đạt đầy đủ các yếu tố thẩm định kỹ thuật gắt gao của các chuyên gia hạng A của AIMS. Giải chạy sẽ trở thành thành viên của AIMS kể từ năm 2019.
Hiện giải với số lượng vận động viên quốc tế đăng ký tham gia vượt qua con số 1.000 liên tiếp trong hai lần tổ chức là một minh chứng khẳng định uy tín, mức độ chuyên nghiệp và tính chất quốc tế của giải chạy Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2019.

M.A